Thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm mới nhất

Theo quy định của Luật Quảng cáo, giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là giấy tờ bắt buộc phải có trước khi tiến hành quảng cáo sản phẩm. Nhưng việc xin cấp phép giấy phép quảng cáo mỹ phẩm còn nhiều khó khăn do quy định nghiêm ngặt của pháp luật. BHB Nam Việt – công ty cung cấp trình tự, thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm tới quý khách hàng. 

thủ tục cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Để các sản phẩm mỹ phẩm đến được tay với người tiêu dùng thì việc quảng cáo mỹ phẩm là một khâu hết sức quan trọng và cần thiết. Thủ tục đăng ký giấy phép quảng cáo mỹ phẩm sẽ không khó nếu Quý khách hàng thực hiện theo đúng yêu cầu và trình tự mà chúng tôi đề cập ở bài viết dưới đây. 

Căn cứ pháp lý

 • Luật Quảng cáo 2012;
 • Nghị định 181/2013/NĐ-CP;
 • Thông tư 09/2015/TT-BYT;
 • Thông tư 06/2011/TT-BYT;

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là gì?

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là giấy phép được Sở y tế cấp cho đơn vị quảng cáo sau khi thẩm định hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo. Chỉ cho đến khi được cấp giấy xác nhận quảng cáo mỹ phẩm thì tổ chức, đơn vị quảng cáo mới được phép tiến hành quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm. 

Theo quy định của Luật quảng cáo thì quảng cáo mỹ phẩm là hình thức quảng cáo bắt buộc phải có giấy phép cho nội dung quảng cáo. Sản phẩm quảng cáo đó sẽ chỉ được quảng cáo công khai trên các phương tiện quảng cáo khi được cơ quan cấp phép đồng ý cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. 

>>> Quảng cáo mỹ phẩm là loại hình quảng cáo có điều kiện, được cơ quan kiểm duyệt nội dung quảng cáo trước khi tiến hành quảng cáo. 

Cơ quan nào thực hiện cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm 

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các thủ tục hành chính giấy phép quảng cáo mỹ phẩm duy nhất hiện nay là Sở Y tế tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. 

Điều kiện xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm

1. Điều kiện chung

Theo Điều 4 Thông tư 09/2015/TT-BYT, điều kiện chung để được xác nhận nội dung quảng cáo được quy định như sau:

– Nội dung quảng cáo phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo, không có hành vi bị cấm quy định tại Điều 8 của Luật Quảng cáo 2012.

– Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải bảo đảm ngắn gọn, thông dụng, đúng quy định tại Điều 18 của Luật quảng cáo 2012.

Cỡ chữ nhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.

2. Điều kiện chuyên môn

Theo Điều 6 Thông tư 09/2015/TT-BYT, điều kiện xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm bao gồm:

– Mỹ phẩm phải đủ điều kiện quảng cáo quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 20 Luật quảng cáo 2012.

Điểm b khoản 4 Điều 20 Luật Quảng cáo 2012 quy định quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế.

Như vậy, để xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm thì trước tiên phải xin Giấy phép công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Nội dung quảng cáo phải theo đúng quy định tại Điều 4 Nghị định số 181/2013/NĐ-CP với các nội dung sau đây:

– Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác;

– Tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam của đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm ủy quyền bằng văn bản.

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm 

Để có thể tiến hành quảng cáo mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện xin giấy phép quảng cáo cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Đơn xin cấp giấy phép thực hiện quảng cáo.

+ Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty

+ Nội dung quảng cáo:

 • 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh và 02 kịch bản quảng cáo với những loại mỹ phẩm quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh. 
 • 02 bản maket nội dung dự kiến quảng cáo và các file mềm nội dung đăng ký quảng cáo với những sản phẩm quảng cáo trên báo, tờ rơi, cổng thông tin điện tử của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo. 

+ Bản sao chứng thực Phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm có dấu xác nhận của Sở Y tế. 

+ Văn bản đồng ý của chủ thể xuất hiện trong nội dung quảng cáo.

+ Trong tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có các loại giấy tờ khác. 

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm 

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép quảng cáo
 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho mỹ phẩm – Sở Y tế tỉnh/ thành phố là cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
 • Bước 3: Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ quảng cáo – Sở Y tế thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cho đơn vị quảng cáo sau khi hồ sơ được hợp lệ hóa. 
 • Bước 4: Đơn vị quảng cáo theo dõi tình trạng hồ sơ trong quá trình thẩm định – Theo dõi quá trình thẩm định để kịp thời bổ sung và sửa chữa nếu cơ quan đăng ký yêu cầu. 
 • Bước 5: Chủ sở hữu nhận kết quả giấy xác nhận nội dung quảng cáo – Nếu hồ sơ đã hợp lệ, cơ quan đăng ký sẽ cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho đơn vị xin cấp phép. 
 • Bước 6: Tiến hành quảng cáo cho nội dung đã được xác nhận – tiến hành quảng cáo mỹ phẩm với nội dung đã được cấp phép. 

Lưu ý nội dung quảng cáo mỹ phẩm 

+ Nội dung quảng cáo phải phù hợp với:

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo đúng quy định pháp luật 
 • Tài liệu chứng minh độ an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm và hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm của hiệp hội quốc tế (nếu có)

Quảng cáo mỹ phẩm có các nội dung sau;

 • Tên mỹ phẩm
 • Công dụng của mỹ phẩm 
 • Tên, địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường 
 • Các cảnh cáo theo quy định. 

+ Không được quảng cáo mỹ phẩm gây hiểu nhầm là thuốc.

Chi phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm 

Chi phí cho giấy phép quảng cáo mỹ phẩm gồm: Phí nhà nước nộp tại cơ quan đăng ký và phí dịch vụ khi sử dụng dịch vụ của BHB Nam Việt. 

 • Phí 1 hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm được nhà nước áp dụng là 1.600.000đ.
 • Phí dịch vụ tại BHB Nam Việt tùy thuộc vào từng nội dung quảng cáo thì mức phí sẽ khác nhau.

Mức phạt quảng cáo mỹ phẩm nếu không có giấy phép. 

Quảng cáo mỹ phẩm là một khâu cần thiết để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Việc quảng cáo này đã được cơ quan chức năng cấp xác nhận và bảo lãnh. 

Tuy nhiên thực trạng hiện nay cho thấy, nhiều doanh nghiệp đang quảng cáo bất chấp rằng điều đó không hợp pháp. Với những trường hợp như thế này sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt với mức phạt được cụ thể hóa như sau:

 • Phạt tiền từ 5.000.000đ- 10.000.000đ với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà không được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. 
 • Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo với những hành vi quy định. 

(Trích tại Điều 67 quy định mức phạt hành chính đối với hành vi, vi phạm các quy định về xác nhận nội dung quảng cáo của các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa đặc biệt.)

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của BHB Nam Việt. Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tiến hành thủ tục xin phép quảng cáo mỹ phẩm. 

Ngày đăng: 24/05/2021 - Cập nhật lúc: 04:35 Sáng, 24/05/2021
đăng ký kinh doanh spa

Thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh spa mới nhất năm 2021

thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Hồ sơ và thủ tục thay đổi giấy phép của hộ kinh doanh cá thể

thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận chi tiết nhất

namvietbhb

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP

Về nam việt bhb
 • Giới thiệu
 • Công bố Mỹ phẩm
 • Công bố thực phẩm
 • Dịch vụ doanh nghiệp
 • Kế toán thuế
Về nam việt bhb

© 2014 - 2024 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status