Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty

Nội dung thay đổi tên công ty và mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty sẽ là nội dung mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết dưới đây. Sau khi hoạt động trên thị trường hoạt động kinh doanh, muốn có những định hướng phát triển và mở rộng chiến lược kinh doanh thì nhiều doanh nghiệp muốn thay đổi tên công ty để tạo nên điểm nhấn mới phù hợp với thị hiếu của thị trường và các đối tác kinh doanh. 

thay đổi tên công ty

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là gì ?

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là văn bản hành chính ghi nhận nội dung về việc doanh nghiệp thực hiện thay đổi tên gọi mới của công ty. Công văn thông báo thay đổi tên công ty được soạn ra để thông báo đến khách hàng và các đối tác hoặc những cổ đông trong công ty, thông báo tới các tổ chức khác có liên quan để biết. 

Tại sao phải thông báo thay đổi tên công ty 

Mỗi doanh nghiệp được thành lập đều phải có tên gọi nhất định và đây là yếu tố quan trọng cần có trong suốt thời gian hoạt động. 

Doanh nghiệp chỉ thực sự thực hiện thay đổi tên công ty khi có nhu cầu và khi có sự thay đổi cần có công văn thông báo thay đổi gửi đến các cá nhân, tổ chức có liên quan đến sự thay đổi này. Nhưng tại sao phải thay đổi tên công ty?

  • Tên công ty gắn với mọi hoạt động của công ty khi làm việc với cơ quan nhà nước, với khách hàng, với đối tác hợp tác như khi thực hiện ký kết hay thanh lý hợp đồng, phát hành hóa đơn thanh toán và các quan hệ giao dịch, dân sự khác,..

Do vậy mà khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi tên công ty cần thông báo đến các bên liên quan được biết và cùng phối hợp thực hiện. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải thực hiện thủ tục thông báo gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……., ngày…tháng…năm…

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

Kính gửi: Quý cơ quan, Quý khách hàng, Quý Đối tác

Công ty cổ phần … xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và đồng hành tín nhiệm của Quý khách hàng, các Đối tác và doanh nghiệp trong suốt thời gian vừa qua.

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, hoạt động và phát triển, thương hiệu … đã trở thành một trong những thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nhằm khẳng định hơn nữa vị thế của thương hiệu, đồng thời thực hiện mở rộng, phát triển và nâng cao các sản phẩm dịch vụ, Công ty cổ phần … xin trân trọng thông báo về việc thay đổi tên công ty tới toàn thể Quý khách hàng và Đối tác như sau:

  1. Thay đổi tên công ty với các nội dung thay đổi chi tiết sau đây:

+ Tên cũ của doanh nghiệp: Công ty cổ phần …………………………………..

+ Tên mới của doanh nghiệp: ……………………………………………………

+ Các thông tin khác: mã số thuế, số điện thoại liên hệ, email, số fax, địa chỉ trụ sở chính,… của doanh nghiệp không thay đổi.

  1. Kể từ ngày … tháng … năm Công ty cổ phần … chính thức sử dụng tên công ty theo sự thay đổi trên.
  2. Kể từ ngày … tháng … năm … kính đề nghị Quý khách hàng và Đối tác sử dụng theo các thông tin mà chúng tôi đã sửa đổi nêu trên khi thực hiện ký kết hợp đồng, thanh lý hợp đồng, phát hành hóa đơn thanh toán và các giao dịch khác.
  3. Việc thay đổi tên công ty sẽ không ảnh hưởng đến các quan hệ, giao dịch, nghĩa vụ dân sự cũng như việc thực hiện hợp đồng mà các bên đã ký kết trước đây. Trong trường hợp cần thiết, Công ty có thể hỗ trợ ký thêm phần bổ sung Phụ lục hợp đồng để sửa đổi tên mới này.

Vậy Công ty cổ phần … xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng và Đối tác được biết về sự thay đổi thông tin này và phối hợp thực hiện.

Xin chân thành cảm ơn!!

Nơi nhận:                                                                                                                 ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO CÔNG TY

– Như trên;                                                                                                                                     (ký tên, đóng dấu)

– Lưu: VT

Khi doanh nghiệp lựa chọn tên mới cần chú ý: Tên thay đổi phải đảm bảo không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với những tên doanh nghiệp khác đã được đăng ký, không vi phạm thuần phong mỹ tục,… 

Trên đây là những thông tin về vấn đề liên quan đến mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty mới nhất mà BHB Nam Việt cung cấp đến quý khách hàng tham khảo. Cần tư vấn hỗ trợ các thủ tục pháp lý đặc biệt là dịch vụ thay đổi tên công ty quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Địa chỉ: 205 Giảng Võ – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0946868498 – 0961889219 – 02462936839

Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Website: https://namvietbhb.com 

Ngày đăng: 11/05/2021 - Cập nhật lúc: 16:19 Chiều, 26/12/2021
Khi nào cần thay đổi đăng ký kinh doanh

Khi nào cần thay đổi đăng ký kinh doanh?

thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Hồ sơ và thủ tục thay đổi giấy phép của hộ kinh doanh cá thể

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại VN

namvietbhb
CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP
Về nam việt bhb
  • Giới thiệu
  • Công bố Mỹ phẩm
  • Công bố thực phẩm
  • Dịch vụ doanh nghiệp
  • Kế toán thuế
Về nam việt bhb
© 2014 - 2023 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status