Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng mới nhất năm 2021

đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng có được không và thủ tục như thế nào? Cần lưu ý những điều kiện gì khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến? Bài viết dưới đây BHB Nam Việt sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn cùng tìm hiểu.

đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Hướng dẫn thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử chi tiết

Hiện nay thay vì phải chuẩn bị nhiều hồ sơ, giấy tờ pháp lý bằng nhiều loại mẫu đơn để đăng ký mở công ty trực tiếp tại các văn phòng cơ quan chức năng thì bạn có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử một cách đơn giản. Việc thực hiện nộp online này giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại để nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, mỗi doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Việc đăng ký online cũng giúp cho cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ đăng ký thành lập công ty và thông báo kết quả xử lý cho doanh nghiệp. Tính pháp lý của hồ sơ đăng ký online sẽ có giá trị như nhau đối với hồ sơ nộp bằng bản giấy tại cơ quan đăng ký. 

Bước 1: Lập tài khoản trên trang thông tin điện tử quốc gia để đăng ký kinh doanh 

Doanh nghiệp tiến hành tạo tài khoản để thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia. Tài khoản của doanh nghiệp có thể là tài khoản để kinh doanh thông thường hoặc là tài khoản chữ ký công cộng. 

Bước 2: Tiến hành đăng ký kinh doanh bằng tài khoản đã tạo lập 

 • Khi đã tạo lập thành công tài khoản trên cổng thông tin điện tử quốc gia, doanh nghiệp tiến hành đăng nhập và thực hiện chọn mục thành lập mới doanh nghiệp hoặc công ty. Tiến hành làm theo hướng dẫn của các chỉ mục tương ứng.
 • Doanh nghiệp cần phải điền đầy đủ thông tin, thông tin công ty phải đầy đủ và chính xác
 • Sau khi nhập liệu thông tin thành công, doanh tiếp tiếp tục xác nhận hồ sơ hợp lệ, tải hồ sơ (bản scan) lên những mục tương ứng. 

Lưu ý: Mục văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục ĐKKD, doanh nghiệp tải văn bản ủy quyền và chứng minh thư người nộp hồ sơ công chứng vào cùng mục này.

Bước 3: Doanh nghiệp nộp lệ phí thành lập công ty qua mạng 

 • Doanh nghiệp tiến hành nộp tiền để thanh toán hóa đơn và lệ phí qua mạng thông tin qua hình thức chuyển khoản ngân hàng 
 • Khi đã nộp đủ, cơ quan quản lý về đăng ký kinh doanh qua mạng sẽ tiến hành cấp cho doanh nghiệp giấy biên nhận.

Bước 4: Doanh nghiệp thực hiện xác nhận hồ sơ và nhận lại giấy phép đăng ký thành lập công ty mới

 • Sau từ 3-4 ngày, phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở KH&ĐT sau khi nhận được hồ sơ đăng ký thành lập công ty qua mạng thì phải kiểm duyệt, xem xét kỹ lưỡng, sau đó in thông báo hồ sơ đã hợp lệ.
 • Nếu hồ sơ hợp lệ. Doanh nghiệp cần in ra một bản hồ sơ giấy cùng với bộ hồ sơ đã scan nộp qua mạng điện tử. Sau đó doanh nghiệp mang bộ hồ sơ đã được in đến Sở KH&ĐT để được xác thực bản điện tử và bản giấy là trùng khớp không sử dụng phần mềm chỉnh sửa file để sửa hồ sơ và  lấy đăng ký kinh doanh mới.
 • Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép mở công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh sau khi Sở KH & ĐT xác minh hồ sơ đúng và hợp lệ.

Bước 5: Khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu con dấu tới Sở KH&ĐT

 • Doanh nghiệp làm thông báo mẫu dấu theo mẫu tại thông tư 20/2015/TT-SKHĐT của sở kế hoạch đầu tư và sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh để nộp thông báo sử dụng con dấu.
 • Sau 03 ngày phòng đăng ký kinh doanh đăng tải thông tin con dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Những lưu ý khi thực hiện đăng ký kinh doanh qua mạng

Điều kiện hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử:

 • Có đầy đủ các giấy tờ và được kê khai đầy đủ theo quy định.
 • Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.
 • Hồ sơ phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Điều kiện để được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh:

 • Tài khoản đăng ký kinh doanh gửi qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng được kích hoạt khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như: Kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc, 1 cá nhân không đăng ký hơn một tài khoản đăng ký kinh doanh
 • Các thông tin cần được kê khai chính xác gồm: Họ và tên; Giới tính; Ngày sinh; Quốc tịch; Dân tộc; Địa chỉ liên hệ; Địa chỉ thường trú; Email; Điện thoại; Loại giấy tờ chứng thực cá nhân; Số giấy tờ chứng thực cá nhân; Ngày cấp; Nơi cấp.
 • Những giấy tờ cá nhân cần thiết cho việc đăng ký: CMND/ hộ chiếu Việt Nam và nước ngoài/ thẻ căn cước
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ là bản điện tử được tạo lập từ việc quét (scan) hoặc chụp ảnh từ bản giấy gốc, phải đảm bảo hiển thị rõ nét, đầy đủ, chính xác thông tin như bản giấy gốc, không có dấu hiệu cắt ghép, mờ

Xem thêm: Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Như vậy, đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng là phương thức tiết kiệm thời gian và chi phí của doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan. Việc thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp online đã thể hiện sự phát triển của cơ chế hành chính công tại Việt Nam thông qua internet. 

Nếu như các bạn vẫn chưa rõ về cách thức đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng hay còn vướng mắc nhiều về quy định và hồ sơ đăng ký doanh nghiệp online hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. BHB Nam Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp hàng đầu tại Hà Nội sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí cho bạn.

BHB Nam Việt – Uy Tín và Chuyên Nghiệp 

Địa chỉ: 205 Giảng Võ – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0946868498 – 0961889219 – 02462936839

Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Website: https://namvietbhb.com

Ngày đăng: 26/03/2021 - Cập nhật lúc: 04:19 Sáng, 26/03/2021
thủ tục mở quán cafe

Thủ tục đăng ký kinh doanh và mở quán cafe mới nhất năm 2021

thủ tục đăng ký kinh doanh nhà trọ

Thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh nhà trọ

thành lập công ty liên doanh

Điều kiện và Thủ tục thành lập công ty liên doanh

namvietbhb

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP

Về nam việt bhb

 • Giới thiệu
 • Công bố Mỹ phẩm
 • Công bố thực phẩm
 • Dịch vụ doanh nghiệp
 • Kế toán thuế

Về nam việt bhb

© 2014 - 2021 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status