Vốn điều lệ trong tiếng Anh là gì?

vốn điều lệ tiếng anh là gì

Vốn điều lệ là gì? Vốn điều lệ trong tiếng Anh là gì? Những quy định của pháp luật hiện hành xoay quanh vấn đề vốn điều lệ như thế nào? Hãy cùng BHB Nam Việt tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây. 

vốn điều lệ tiếng anh là gì

Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Câu hỏi này được khá nhiều người thắc mắc. Thuật ngữ vốn điều lệ được sử dụng ở nhiều trường hợp khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau điều này gây nên sự nhầm lẫn.

Vốn điều lệ là gì?

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản mà các thành viên góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty hợp danh, công ty TNHH với tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập công ty đối với công ty cổ phần. 

Vốn điều lệ tại thời điểm đăng ký thành lập công ty là mức vốn mà thành viên công ty cam kết góp được ghi nhận trong điều lệ công ty. 

Xem thêm: Vốn điều lệ là gì ? Những lưu ý quan trọng khi đăng ký vốn điều lệ 

Vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Vốn điều lệ trong tiếng Anh là: “Charter Capital”. 

Charter Capital is the total of assets brought together to form a company. Such as, a joint-stock takes its charter capital and divides it into a set number of shares. 

(Vốn điều lệ là tổng tài sản mang ra cùng nhau góp vốn để thành lập một công ty. Như là. Công ty cổ phần có vốn điều lệ và được chia ra thành từng phần với số lượng cổ phần cụ thể.)

Định nghĩa vốn điều lệ là gì theo luật doanh nghiệp mới nhất 

Vốn điều lệ là tổng số vốn mà các cổ đông góp hoặc cam kết đóng góp trong thời gian nhất định và được ghi vào điều lệ công ty. Theo Luật Doanh nghiệp mới nhất thì yêu cầu các thành viên, cổ đông thực hiện góp luôn hay góp trong thời hạn 90 ngày kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Định nghĩa vốn điều lệ bằng tiếng Anh

Charter Capital is the total amount of capital contributed or committed by company members or shareholders in a certain period and is recorded in the company charter. 

Ví dụ đơn giản về vốn điều lệ 

Hai ông X và Y có dự định thành lập công ty TNHH XY. Vốn mà hai ông đăng ký đóng góp vào công ty lần lượt là: Ông X đóng góp 400.000.000 trđ và ông Y cam kết đóng 600.000.000 trđ và thực hiện góp trước 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

 >>> Như vậy, tổng số vốn mà 2 thành viên góp vào là: 1.000.000.000đ. Vậy khi đó con số 1.000.000.000đ được gọi là vốn điều lệ của công ty. TNHH XY. 

Quy định pháp luật về vốn điều lệ công ty như thế nào?

Theo các quy định tài Luật Doanh nghiệp, pháp luật không quy định mức vốn cụ thể đối với doanh nghiệp. Mà tùy vào khả năng tài chính của các thành viên trong công ty và mục đích hoạt động của công ty. Khi thành lập công ty, cần xác định vốn điều lệ dựa trên các cơ sở sau:

 • Khả năng tài chính công ty và khả năng huy động vốn của công ty. 
 • Phạm vi, quy mô hoạt động của công ty 
 • Chi phí hoạt động của công ty
 • Các dự án của công ty. 

Hiện tại, pháp luật quy định thời gian góp đủ vốn góp là 90 ngày kể từ khi được cấp chứng chỉ kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu hết 90 ngày mà công ty chưa góp đủ số vốn đã đăng ký ban đầu thì phải thông báo lại với cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền. 

Việc số vốn góp sẽ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài cụ thể là:

 • Mức 1: Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì nộp thuế môn bài là: 3trđ/ năm 
 • Mức 2: Vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng thì nộp thuế môn bài là: 2trđ/năm. 

Có thể bạn quan tâm: Thuế môn bài là gì? Những điều cần biết về thuế môn bài

Có phải chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty không?

Hiện nay, chưa có quy định nào yêu cầu phải chứng minh vốn điều lệ cả. Vì thế các doanh nghiệp mới thành lập không cần phải chứng minh vốn điều lệ. Đây là mức vốn doanh nghiệp dự định đăng ký, nếu không góp đủ doanh nghiệp liên hệ với phòng đăng ký kinh doanh. 

Pháp luật có quy định mức vốn tối thiểu hay tối đa cho doanh nghiệp hay không?

Cũng như việc phải chứng minh vốn điều lệ, thì pháp luật cũng không quy định mức vốn tối thiểu hay tối đa dành cho doanh nghiệp

Vốn điều lệ đăng ký theo quy mô và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm các những chi phí đầu tư tài sản cố định, vì thế doanh nghiệp có thể tự do chọn mức vốn để đăng ký. Đồng thời có thể tự động tăng mức vốn điều lệ lên để phù hợp với tình hình kinh doanh. 

Việc cân nhắc mức vốn điều lệ khá quan trọng vì:

 • Nếu đăng ký vốn điều lệ quá cao so với số vốn thực có thì gây ảnh hưởng đến việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính 
 • Nếu đăng ký vốn điều lệ quá thấp so với vốn thực có thì làm giảm đi tiềm lực tài chính của công ty. 

>>> Vì thế, công ty phải lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp với mô hình và chi phí sản xuất kinh doanh. 

Thời gian góp vốn điều lệ là bao nhiêu?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì các thành viên, cổ đông trong công ty phải thực hiện nộp đủ số vốn góp đã ký kết trong vòng 90 ngày. 

Nếu trong trường hợp công ty có thành viên chưa góp đủ số vốn theo quy định thì trong thời hạn luật định, công ty phải thực hiện điều chỉnh số vốn điều lệ đã đăng ký với Sở KH&ĐT tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương nơi công ty đăng ký hoạt động.

BHB Nam Việt tư vấn các vấn đề có liên quan. 

BHB Nam Việt hiện đang là công ty uy tín hàng đầu hiện nay, với bộ máy làm việc chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt được khách hàng đánh giá cao. Trước những thắc mắc về vốn điều lệ tiếng Anh, các thông tin pháp luật quy định về vốn điều lệ Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ:

 • Tư vấn trường hợp xử lý khi không góp đủ vốn điều lệ 
 • Thủ tục tăng vốn hoặc giảm vốn điều lệ 
 • Tư vấn thủ tục rút vốn của thành viên/ cổ đông sau khi góp vốn điều lệ. 
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan. 

Ngày đăng: 26/05/2021 - Cập nhật lúc: 06:51 Sáng, 26/05/2021
vốn điều lệ công ty cổ phần là bao nhiêu

Vốn điều lệ tối thiểu của công ty cổ phần là bao nhiêu?

thành lập doanh nghiệp ở đâu

Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu, chi phí bao nhiêu?

không góp đủ vốn điều lệ xử lý như nào

Không góp đủ vốn điều lệ bị xử phạt như thế nào?

namvietbhb

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP

Về nam việt bhb

 • Giới thiệu
 • Công bố Mỹ phẩm
 • Công bố thực phẩm
 • Dịch vụ doanh nghiệp
 • Kế toán thuế

Về nam việt bhb

© 2014 - 2022 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status