Có nên vừa đi làm vừa mở công ty riêng?

Hầu hết mọi người không khởi đầu từ doanh nhân. Họ chỉ chọn làm cho chính mình sau khi đạt tới 1 cái ngưỡng nào đó của bản thân. Khi vượt qua được  giới hạn đó họ sẽ muốn làm gì đó để thay đổi bản thân.

co nen vua di lam vua mo cong ty rieng 1 e1617328407674

Dưới đây là 1 vài lý do khiến bạn muốn làm cho chính mình:

+ Bạn không thích hoặc rất ghét công việc hiện tại và cảm thấy không thể chịu đựng thêm 1 giây phút nào nữa. Bạn cần làm gì đó để thay đổi (Cái này tôi nghĩ hàng đêm và sáng mai tôi vẫn đi làm)

+ Bản cảm thấy yêu thích công việc hiện tại và thấy rằng mình hoàn toàn đủ khả năng để làm và thậm chí làm tốt hơn công ty của bạn (Cẩn thận nhé! Cơ hội kinh doanh thường không đơn giản như vẻ ngoài của nó)

+ Bạn cảm thấy bất mãn khi sếp của bạn thua kém hoặc không khá hơn bạn là bao (Khi họ đã là sếp của bạn thì dù thế nào họ cũng có điểm hơn bạn kể cả là quan hệ hoặc tiền)

+ Bạn không thích mình bị quản lý, chịu sự sai khiến  và muốn làm việc cho riêng mình (Hầu như ai cũng thích làm theo ý mình cả)

+ Bạn có 1 ý tưởng tuyệt vời và muốn thực hiện nó (Hãy thực hiện nào!!! Ơ nhưng mà tiền lấy ở đâu nhỉ?)

Phần lớn mọi người đều gặp phải 1 trong những trường hợp trên nhưng lại chỉ một lượng nhỏ muốn tự ra ngoài kinh doanh. Bởi vì nghỉ việc để khởi nghiệp thì rủi ro, trong khi giữ công việc hiện tại thì an toàn nên nhiều doanh nhân tiềm năng thường hay xem xét phương án bắt đầu khởi nghiệp trong khi vẫn duy trì công việc toàn thời gian đang có.

Lợi ích

Trước tiên và quan trọng nhất chính là yếu tố an toàn. Rời bỏ công việc hiện tại để bắt đầu kinh doanh có thể tiềm ẩn rủi ro. Bạn sẽ bị bỏ chức danh mình đang có, phải đầu tư vốn cá nhân và không có thu nhập trong thời gian ngắn. Nếu công ty phá sản hoặc thất bại trong giai đoạn then chốt, tiền bạc sẽ sụt giảm và bạn thất nghiệp.

Giữ công việc đang có trong khi bắt đầu khởi nghiệp là cách bảo hiểm rủi ro cho khoản đánh cược của bạn, bảo đảm bạn có khoản thu nhập nhất định trong khi bạn phát triển doanh nghiệp của mình ở bên ngoài. Nếu bạn giữ việc, bạn có thể nghỉ bất cứ lúc nào bạn thấy thích hợp. Nếu bạn nghỉ trước khi bắt đầu, sẽ rất khó khăn để kiếm việc trở lại.

Giữ công việc hiện tại còn cho bạn có lợi thế sử dụng các nguồn lực công ty để giúp ích cho doanh nghiệp mới của mình. Rõ ràng bạn không thế chiếm hữu hàng hóa hoặc nhà cung cấp của công ty hiện tại nhưng bạn có thể nói chuyện với các sếp của mình, đồng nghiệp để nhận lời khuyên hoặc hoàn toàn có thể hợp tác với họ.

Bạn thậm chí có thể kết nối mạng lưới quan hệ của công ty hiện tại để xây dựng nhanh hơn các mối liên hệ cho doanh nghiệp của cá nhân mình.

Hạn chế

Bất lợi nhất khi làm việc song song như vậy rõ ràng là thời gian. Nếu bạn làm việc toàn thời gian, bạn sẽ không còn quá nhiều thời gian để theo đuổi sự nghiệp riêng. Bạn bắt buộc phải hoàn tất việc ở công ty hiện thời cả đêm lẫn cuối tuần, trong khi đây là khoảng thời gian khó khăn của doanh nghiệp cá nhân. Điều này cũng có nghĩa bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để doanh nghiệp có thể vận hành. Và bạn sẽ không thể tập trung toàn bộ cho doanh nghiệp của mình khi bạn còn làm ở nơi khác.

Thứ 2, Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi vì có quá nhiều việc phải làm. Bạn phải làm việc của công ty và giờ hành chính và khi về nhà thay vì nghỉ ngơi bạn phải làm công việc của công ty riêng. Bạn gần như không có thời gian cho gia đình, bạn bè. Ngoài ra, khi đi làm tại công ty bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những cuôc điện thoại của khách hàng công ty riêng hoặc tâm trí của bạn không thể tập trung làm việc khi luôn nghĩ về 1 việc khác. Thậm chí, sếp của bạn sẽ chú ý và bạn có thể đánh mất luôn vị trị tại công ty.

Quan điểm cá nhân

Có những lợi thế và bất lợi khi khởi nghiệp trong khi vẫn đi làm nhân viên. Nhưng chỉ cần bạn có thể quản lý được cả 2 cùng lúc bạn hoàn toàn có thể làm việc tới khi công ty cá nhân của bạn mang lại thu nhập ổn định.

Về mặt cá nhân, tôi nghĩ rằng bạn nên nghỉ hẳn công việc hiện tại và tập trung cho công ty của mình (trừ khi công việc kinh doanh ngoài của bạn nhỏ, lẻ và không tốn quá nhiều thời gian). Đơn giản bởi thực sự rất khó để cân đối công việc của hai bên. Nếu lĩnh vực kinh doanh công ty hiện tại của bạn trùng với công ty cá nhân bạn rất dễ bị đồng nghiệp hoặc tệ hơn là sếp phát hiện. Hậu quả hẳn sẽ rất là tồi tệ. Nếu lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn đang làm không liên quan thì chắc bạn phải biết thuật phân thân bởi thực sự rất khó khăn khi bạn làm 2 việc không liên quan gì đến nhau chưa kể đến áp lực từ cả 2 bên là không nhỏ. Sự mạo hiểm là điều cần thiết khi kinh doanh và nếu bạn thực sự muốn làm giàu bạn phải chấp nhận đánh đổi.

Ngày đăng: 02/01/2021 - Cập nhật lúc: 01:54 Sáng, 02/01/2021
thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận mới nhất

dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Báo giá dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói

thủ tục đăng kỳ công ty TNHH 2 thành viên

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên năm 2021

namvietbhb
CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP
Về nam việt bhb
  • Giới thiệu
  • Công bố Mỹ phẩm
  • Công bố thực phẩm
  • Dịch vụ doanh nghiệp
  • Kế toán thuế
Về nam việt bhb
© 2014 - 2023 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status