Thủ tục và hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm mới nhất 2023

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm gồm những gì? Thủ tục cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm như thế nào và hiệu lực sử dụng giấy phép quảng cáo thực phẩm là bao lâu? Bài viết dưới đây Nam Việt BHB sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn cùng tìm hiểu. 

hồ sơ xin phép quảng cáo thực phẩm

Hiện nay khi công nghệ, thông tin, truyền thông ngày càng phát triển thì quảng cáo là một trong những công cụ giúp người tiêu dùng biết đến sản phẩm của mình nhanh nhất. Tuy nhiên trước khi thực hiện quá trình quảng cáo thực phẩm thì cá nhân, doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm để có thể được quảng cáo sản phẩm của mình trên truyền hình, các phương tiện social media khác……

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm bao gồm các giấy tờ sau:

– Giấy phép đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm 

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 

– Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật) hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy (đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật)

– Giấy ủy quyền của đơn vị sở hữu bản công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm đối với đơn vị thực hiện quảng cáo

– Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận 

– Mẫu nhãn sản phẩm được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận 

– Sản phẩm quảng cáo thực phẩm: 

 • Quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh: 01 đĩa hình, đĩa âm thanh ghi nội dung quảng cáo dự kiến kèm kịch bản (đóng dấu của tổ chức)
 • Quảng cáo trên bài viết, flyer, poster, quảng cáo báo điện tử, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp, cổng thông tin điện tử của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo: 01 đĩa ghi nội dung đăng ký quảng cáo dự kiến kèm 02 bản nội dung dự kiến quảng cáo (đóng dấu của tổ chức)

– Tài liệu tham khảo, tài liệu khoa học cho thông tin quảng cáo trong trường hợp nội dung quảng cáo không có trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. 

» Trong trường hợp tài liệu được viết bằng tiếng nước ngoài thì cần dịch thuật sang tiếng Việt.

» Toàn bộ tài liệu phải đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo. 

» Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Thủ tục cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm 

Trong thời gian là 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận có trách nghiệm kiểm tra, xem xét. Nếu

 • Hồ sơ hợp lệ: Cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm. 
 • Hồ sơ không hợp lệ: Gửi công văn yêu cầu bổ sung và sửa đổi. Trong 03 tháng, tổ chức không có công văn trả lời cơ quan tiếp nhận hồ sơ thì coi như không có nhu cầu quảng cáo sản phẩm thực phẩm và hồ sơ bị loại bỏ. 

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo thực phẩm có trách nhiệm công khai tên, sản phẩm của tổ chức, cá nhân đã được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm lên trang thông tin điện tử của cơ quan và cơ sở dữ liệu an toàn thực phẩm. 

Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chỉ được tiến hành quảng cáo thực phẩm khi đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và chỉ được quảng cáo phù hợp với nội dung đã được xác nhận. 

Hiệu lực sử dụng giấy phép quảng cáo thực phẩm 

Pháp luật không quy định cụ thể thời hạn của giấy phép quảng cáo là bao nhiêu năm, mà mỗi loại sản phẩm sẽ có thời hạn giấy phép khác nhau. Đối với giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm hết giá trị trong các trường hợp sau:

 • Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hết hiệu lực.
 • Doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Sản phẩm có những thay đổi về thành phần hoặc công dụng.

Như vậy thời hạn của giấy phép quảng cáo thực phẩm bắt đầu kể từ ngày doanh nghiệp được cấp phép cho đến thời điểm hết hiệu lực theo các trường hợp đã liệt kê như ở trên. Doanh nghiệp lưu ý các trường hợp hết hiệu lực này để tính thời hạn của giấy phép quảng cáo một cách chính xác.

Quảng cáo thực phẩm không có giấy xác nhận quảng cáo bị phạt như thế nào?

Theo quy định của pháp luật, các hành vi Quảng cáo thực phẩm không có giấy xác nhận quảng cáo, quảng cáo sai đều có mức phạt hành chính khá lớn từ 20.000.000đ – 200.000.000đ, đồng thời có khả năng bị thu hồi Giấy xác nhận công bố sản phẩm. 

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm của BHB Nam Việt 

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp không xin xác nhận quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm mà vẫn quảng cáo thực phẩm đều đang đứng trước nguy cơ rủi ro pháp lý rất lớn. Vì vậy để đảm bảo lợi ích hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm các bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm của BHB Nam Việt.

Với nhiều năm kinh nghiệm xin giấy phép quảng cáo thực phẩm cho hàng trăm doanh nghiệp trên toàn quốc, BHB cam kết hoàn tất mọi thủ tục dịch vụ nhanh chóng nhất, hợp lệ nhất để tránh làm mất thời gian của khách hàng. Tại đây Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ một cách toàn diện, tuyệt vời, giải quyết nhanh gọn và dứt điểm vấn đề để từ đó mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng. . 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua các phương tiện sau đây:

BHB Nam Việt – Dịch vụ Quảng cáo Thực phẩm Uy Tín và Chuyên Nghiệp

Địa chỉ : Tầng 12, tòa nhà Tech 181 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại : 0961.889.219 – 0946868498

Email : congbosanpham@namvietbhb.com

Website : www.namvietbhb.com

Ngày đăng: 12/04/2021 - Cập nhật lúc: 18:30 Chiều, 01/02/2023
Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hồ sơ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu mới nhất năm 2021

dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

dich-vu-cong-bo-thuc-pham-nam-viet-bhb

Dịch Vụ Công Bố Thực Phẩm Nhanh Trọn Gói

namvietbhb

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP

Về nam việt bhb
 • Giới thiệu
 • Công bố Mỹ phẩm
 • Công bố thực phẩm
 • Dịch vụ doanh nghiệp
 • Kế toán thuế
Về nam việt bhb

© 2014 - 2024 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status