Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Nam Việt BHB cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu uy tín chuyên nghiệp, thời gian làm thủ tục nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ công bố thực phẩm trọn gói.

dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Tại sao cần công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu?

Thực phẩm chức năng nhập khẩu là các sản phẩm thực phẩm được sử dụng để giúp cải thiện, hỗ trợ các chức năng của cơ thể con người, bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin để giúp cơ thể con người được khỏe mạnh hơn, thoải mái sảng khoái hơn, giảm tối đa nguy cơ có thể mắc phải các bệnh và giúp cơ thể gia tăng sức đề kháng.

Chính vì lợi ích của thực phẩm chức năng mang đến tác động trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên cơ quan nhà nước cần phải quản lý chặt chẽ và được thực hiện qua thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Bởi lẽ, khi xã hội phát triển hơn người tiêu dùng có xu hướng quan tâm đến thực phẩm nhập khẩu chức năng nhiều hơn do những ưu điểm mà nó mang lại đồng thời là tâm lý sính ngoại. Điều này dẫn đến việc quản lý chất lượng chặt chẽ hơn để đảm bảo sàng lọc khi vào Việt Nam và hạn chế tối đa tình hình là giả, làm nhái.

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu không chỉ là điều kiện pháp lý bắt buộc để một doanh nghiệp đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường mà còn để nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp.

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP: “Các loại thực phẩm chức năng nhập khẩu dưới dạng thực phẩm bổ sung, bảo vệ sức khỏe sẽ do Bộ Y tế quản lý (tức Cục An toàn Thực phẩm trực tiếp quản lý và cấp phép).” Như vậy thực phẩm chức năng nhập khẩu dưới dạng này do các doanh nghiệp trên cả nước nhập khẩu, phân phối hay kinh doanh đều phải thực hiện các thủ tục theo quy trình của Bộ Y tế.

Thực phẩm chức năng nhập khẩu dưới dạng sử dụng cho chế độ ăn đặc biệt, dinh dưỡng y học, dinh dưỡng dùng cho trẻ em từ 0-36 tháng tuổi sẽ do Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền được UBND cấp tỉnh chỉ định thực hiện thủ tục thụ lý hồ sơ, cấp giấy phép và quản lý các khâu nghiêm ngặt.

Nếu quý khách hàng có nhiều loại thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Y tế và cơ quan nhà nước do UBND cấp tỉnh chỉ định thì Quy khách hàng có quyền quyết định lựa chọn cơ quan giải quyết chung là Bộ Y tế hoặc lựa chọn riêng từng cơ quan quản lý tương ứng với từng dạng sản phẩm để nộp hồ sơ.

Nếu quý khách có hơn 1 đơn vị sản xuất và cùng sản xuất đang thực hiện công bố thì, Quý khách hàng sẽ có quyền quyết định lựa chọn tỉnh, thành phố nơi có đơn vị sản xuất để thực hiện thủ tục công bố. Song song với đó, ở lần đăng ký kế tiếp sẽ thực hiện tại tỉnh, thành phố nơi quý khách lựa chọn làm thủ tục ban đầu.

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu 

Với đặc thù riêng của thực phẩm chức năng do đó hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu cũng cần phải được soạn thảo, chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng, cẩn thận để có thể đăng ký công bố nhanh chóng, hiệu quả, thành công.

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Một bộ hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu đủ yêu cầu cần có các giấy tờ chính sau:

 • Giấy chứng nhận xuất khẩu của sản phẩm tại nước xuất khẩu hoặc Giấy chứng nhận y tế hoặc giấy chứng nhận CFS lưu hành tự do tại nước sở tại để chứng minh an toàn đối với khách hàng và người tiêu dùng hoặc được bán tự do tại nước đó. 
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký công bố. 
 • Hồ sơ, giấy khoa học để chứng minh được cho các công năng, công dụng, tác dụng đối với sức khỏe của con người. 
 • Giấy chứng nhận đạt chuẩn GMP thực hành sản xuất tốt hoặc giấy tờ tương đương.
 • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty đứng tên đăng ký công bố.
 • Mẫu đăng ký ông bố thực phẩm chức năng nhập khẩu theo mẫu đã được Bộ Y tế ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP (Mẫu 02).

Quy trình công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Bước 1: Gửi hồ sơ đã đầy đủ tài liệu pháp lý theo quy định về Cục An toàn thực phẩm

Bước 2: Cục An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ. Khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 30 ngày Bộ y tế phải cấp Giấy tiếp nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phảm. Nếu quá 30 ngày không cấp, Bộ y tế cần có văn bản trả lời lý do không cấp giấy phép.

Bước 3: Trả Giấy tiếp nhận bản công bố cho cơ tổ chức, cá nhân.

Hiện nay việc đăng ký hồ sơ với cục An toàn thực phẩm đang được đăng ký dưới dạng khai báo điện tử tại địa chỉ https://nghidinh15.vfa.gov.vn. Toàn bộ các giấy tờ đăng ký hồ sơ được Cục xem xét, trả thông tin dưới dạng văn bản điện tử. Mỗi công ty, tổ chức/ cá nhân sẽ có một tài khoản đăng ký hồ sơ riêng.

Trong tài khoản đó, mọi thông tin cập nhật về hồ sơ, về yêu cầu bổ sung/ đính chính sẽ được Cục gửi trên trang này và vào địa chỉ mail của công ty, tổ chức/ cá nhân đứng ra đăng kí. Việc thay đổi, chỉnh sửa cũng sẽ được sửa trực tiếp trên tài khoản của công ty. Hồ sơ được Cục duyệt cũng sẽ được xuất từ tài khoản này.

Thời gian thực hiện thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

 • Đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu dạng bảo vệ sức khỏe bổ sung: 30 ngày làm việc.
 • Đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu dạng thực phẩm cho chế độ đặc biệt, trẻ 0-36 tháng: 15 ngày làm việc.
 • Kiểm nghiệm sản phẩm: 07-10 ngày làm việc.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu của BHB Nam Việt

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu là việc quan trọng nhưng không phải ai cũng muốn mất thời gian để chuẩn bị hồ sơ hay đến các cơ quan hành chính để làm thủ tục công bố. Vì vậy BHB Nam Việt cung cấp tới quý khách dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu trọn gói giúp thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đến với BHB Nam Việt, quý khách sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề bao gồm:

 • Tư vấn các điều kiện về ngành nghề kinh doanh, sản xuất của quý khách hàng.
 • Tư vấn hướng dẫn quý khách chuẩn bị toàn bộ các hồ sơ liên quan đến việc đăng ký công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu.
 • Đánh giá sơ bộ tính pháp lý, nội dung của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp
 • Hỗ trợ soạn thảo các giấy tờ,hồ sơ cần có để thực hiện công chứng, công bố thực phẩm 
 • Tư vấn, hỗ trợ và giám sát trong suốt thời gian thực hiện công bố thực phẩm nhập khẩu.

Với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm công bố thực phẩm đã từng xử lý rất nhiều hồ sơ khó, luôn luôn tận tâm trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, BHB Nam Việt cam kết sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn, vướng mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mọi yêu cầu dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu quý khách xin vui lòng liên hệ:

BHB Nam Việt – Uy Tín và Chuyên Nghiệp

Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà Tech 181 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0946868498 – 0961889219 – 02462936839

Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Website: https://namvietbhb.com

Ngày đăng: 27/03/2021 - Cập nhật lúc: 18:27 Chiều, 01/02/2023

Điều kiện về an toàn thực phẩm của thực phẩm tươi sống và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng

Giải đáp một số câu hỏi về chất tạo hương cho thực phẩm và quyền lợi của người tiêu dùng

Một số điều cần biết về nguyên tắc và điều kiện khi kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm

namvietbhb

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP

Về nam việt bhb
 • Giới thiệu
 • Công bố Mỹ phẩm
 • Công bố thực phẩm
 • Dịch vụ doanh nghiệp
 • Kế toán thuế
Về nam việt bhb

© 2014 - 2024 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status