Chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu

Chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu là gì? Hồ sơ thực hiện chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu gồm những gì? Hãy cùng BHB Nam Việt giải đáp ở bài viết dưới đây nhé. 

chuyển giao giấy đăng ký thương hiệu

Chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu là quyền của chủ thể đăng ký. Mặc dù là nhãn hiệu chưa được cấp bằng bảo hộ nhưng chủ thể nộp đơn vẫn có quyền đối với đơn của mình 

Khi chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu có sự thay đổi người nộp, thế nên các chủ thể cần làm thủ tục đối với cơ quan có thẩm quyền để ghi nhận sự thay đổi. Việc thực hiện chuyển giao đơn đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản và tiến hành nộp hồ sơ được ghi lại tại cơ quan Nhà nước, trên cơ sở tự nguyện của chủ đơn hoặc theo yêu cầu của cục sở hữu trí tuệ. 

Sau khi chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu, quyền và nghĩa vụ đối với nhãn hiệu, đơn đăng ký được chuyển sang cho bên nhận chuyển giao. Bên chuyển giao sẽ không có quyền hay nghĩa vụ gì liên quan đến nhãn hiệu, đơn đăng ký nhãn hiệu. 

Hồ sơ thực hiện chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu

 • Tờ khai chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu)
 • Hợp đồng chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu
 • Giấy ủy quyền 
 • Tài liệu chứng minh của bên nhận chuyển giao (CMND, Giấy đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép hoạt động,….)

Thời điểm chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu 

Khoảng từ 2–4 tháng kể từ khi nộp hồ sơ cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo ghi nhận việc chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu. 

Thời điểm thực hiện chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu 

Đơn đăng ký nhãn hiệu có thể chuyển giao từ sau khi nộp đơn đăng ký đến khi có kết quả thẩm định nội dung đơn đăng ký (quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu)

Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu 

Căn cứ theo Luật Sở hữu trí tuệ, các thông tin cung cấp các tư liệu để làm căn cứ và lý do từ chối cấp văn bằng bảo hộ cho một đơn đăng ký nhãn hiệu. Các thông tin cần cần tiến hành tra cứu như:

 • Các đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ có ngày nộp đơn sớm hơn các đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu có chỉ định Việt Nam mà có cục sở hữu trí tuệ đã được WIPO thông báo ngày nộp cho sản phẩm, dịch vụ. 
 • Các nhãn hiệu được đăng ký đã chấm dứt hiệu lực trong thời gian không quá 5 năm, trừ trường hợp nhãn hiệu bị chấm dứt hiệu lực vì lý do không sử dụng theo quy định tại Điều 95.1 luật Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm, dịch vụ tương tự. 
 • Các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ hoặc thừa nhận bảo hộ vẫn đang còn có hiệu lực tại Việt Nam (kể cả những sản phẩm nổi tiếng) dùng cho những sản phẩm hàng hóa trùng nhau, có liên quan đến nhau. 
 • Các chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ tại Việt Nam 
 • Chỉ dẫn nguồn gốc địa lý hàng hoá, dịch vụ; tên địa lý, các loại dấu chất lượng, dấu kiểm tra; quốc kỳ, quốc huy của các quốc gia; cờ, tên, biểu tượng của các cơ quan, tổ chức của Việt Nam và thế giới; tên và hình ảnh lãnh tụ, anh hùng dân tộc, tên và hình ảnh danh nhân Việt Nam và nước ngoài… mà Cục sở hữu trí tuệ lưu trữ hoặc có trong các từ điển thông dụng hoặc có trong các từ điển thông dụng hoặc có mức độ phổ biến rộng rãi trên mạng – thông tin toàn cầu. 

Ngoài ra thẩm định viên cũng có thể sẽ tra cứu các nguồn thông tin tham khảo ngoài nguồn thông tin như kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ, các đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp có ngày ưu tiên sớm hơn, tên thương mại…

Trên đây là những thông tin cơ bản về chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu. Quý khách có nhu cầu thực hiện thủ tục chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu, vui lòng liên hệ BHB Nam Việt để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn nhanh nhất. 

Ngày đăng: 14/05/2021 - Cập nhật lúc: 01:04 Sáng, 27/12/2021
đăng ký sở hữu trí tuệ logo

Quy trình và thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ logo

sở hữu trí tuệ là gì

Sở hữu trí tuệ là gì? Trình tự, thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ

đăng ký độc quyền thương hiệu

Báo giá dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu ở Việt Nam 

namvietbhb
CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP
Về nam việt bhb
 • Giới thiệu
 • Công bố Mỹ phẩm
 • Công bố thực phẩm
 • Dịch vụ doanh nghiệp
 • Kế toán thuế
Về nam việt bhb
© 2014 - 2023 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status