Hướng dẫn thủ tục công bố mỹ phẩm online mới nhất năm 2021

Công bố mỹ phẩm trực tuyến qua mạng có được không? Thủ tục công bố mỹ phẩm online như thế nào, cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì? Để giải đáp những thắc mắc này mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết mà BHB Nam Việt chia sẻ dưới đây:

công bố mỹ phẩm online

Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc cơ quan nhà nước cải cách thủ tục hành chính bằng công nghệ đã tối đa hóa thời gian, các bước rườm rà, hạn chế đi lại nhằm tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp là điều tất yếu. Hiện nay mọi người có thể thực hiện công bố mỹ phẩm qua cổng thông tin online một cách tiện lợi, điều này giúp các thương nhân có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như không cần phải đến cơ quan nhà nước để làm việc trực tiếp.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm online

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trực tuyến mà cá nhân, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị cũng tương tự như hồ sơ đăng ký trực tiếp. Pháp luật Việt Nam quy định hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm trong thông tư 06/2011/TT-BYT gồm:

  • 01 bản giấy đăng ký kinh doanh của Công ty hoặc Quyết định thành lập của tổ chức là đơn vị đứng tên chịu trách nhiệm trên Phiếu công bố
  • 01 bản giấy ủy quyền của Nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm tại nước ngoài ủy quyền cho doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam đứng tên công bố sản phẩm mỹ phẩm và phân phối, bán sản phẩm tại thị trường Việt Nam. 
  • 01 giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm (CFS). CFS cần đáp ứng yêu cầu về thời hạn và phải được hợp pháp hóa lãnh sự trừ một số trường hợp.

Thủ tục công bố mỹ phẩm online

Việc thực hiện công bố mỹ phẩm online được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: truy cập vào website của Tổng cục Hải quan theo link sau: https://vnsw.gov.vn/. Tại đây ta chọn nút “đăng ký ”. Đây là thao tác tạo tài khoản đăng nhập để cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục có tài khoản kê khai trực tuyến. 

Bước 2: Sau khi tạo thành công tài khoản quý khách sẽ nhận được mật khẩu gửi về mail đăng ký.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản nộp hồ sơ.

Bước 4: Nhận thông báo nộp phí và chuyển khoản tại ngân hàng.

Bước 5: Nhận thông báo sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Bước 6: Nhận số công bố tại trang cá nhân của doanh nghiệp được cấp.

Mọi thông báo khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm, cá nhân, tổ chức đều phải truy cập vào website của Cổng thông tin một cửa, đăng nhập và nhận thông báo.

Những điều cần lưu ý khi công bố mỹ phẩm qua mạng

Khi thực hiện công bố mỹ phẩm trực tuyến qua mạng, doanh nghiệp, tổ chức cần lưu ý một vài nguyên tắc cơ bản sau đây:

– Chữ ký số điện tử của công ty phải là chữ ký số được đăng ký hải quan điện tử trên hệ thống hải quan điện tử.

– Phiếu công bố phải được điền chính xác, đầy đủ các trường thông tin theo quy định.

– Các chất có giới hạn hàm lượng theo quy định tại các phụ lục đính kèm của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN phải được điền đầy đủ hàm lượng. Sử dụng dấu phẩy “,” để ngăn cách giữa hàng đơn vị và hàng thập phân của hàm lượng chất.

– Tính năng của các sản phẩm phải là tính năng của mỹ phẩm, không bị nhầm lẫn sang thực phẩm, thuốc hay dược phẩm khác.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại BHB Nam Việt

Nếu bạn còn những vấn đề về hồ sơ hay thủ tục công bố mỹ phẩm cần tư vấn thêm thì hãy sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói tại BHB Nam Việt. BHB Nam Việt là công ty được thành lập hợp pháp theo quy định pháp luật Việt Nam. Chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng khi thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước, đặc biệt là sự thay đổi từ nộp trực tiếp sang trực tuyến qua mạng, công ty BHB Nam Việt đã nhanh chóng nắm bắt và cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ công bố mỹ phẩm trực tuyến. Các chuyên viên tại công ty luôn cập nhật và nắm chắc quy trình thực hiện công việc. Với hồ sơ đầy đủ yêu cầu, chúng tôi đảm bảo tiến độ hoàn thành cho khách hàng cũng như trả kết quả đúng thời hạn, cam kết tránh việc chậm số công bố của khách hàng. 

Ngoài ra BHB Nam Việt còn luôn đặt quyền lợi và lợi ích của khách hàng lên trên hết. Điều này được thể hiện trong thái độ làm việc của nhân viên công ty trong quá trình làm việc, đảm bảo tiêu chí toàn diện. Nếu như quý khách có nhu cầu nhận tư vấn và thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm online hãy liên hệ với BHB Nam Việt thông qua: 

Địa chỉ: 205 Giảng Võ – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0946868498 – 0961889219 – 02462936839

Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Website: https://namvietbhb.com

Ngày đăng: 26/03/2021 - Cập nhật lúc: 04:57 Sáng, 26/03/2021
dịch vụ công bố mỹ phẩm

Tư Vấn Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu trọn gói

Hỏi đáp thủ tục công bố nước hoa như thế nào

Hướng dẫn tra cứu công bố mỹ phẩm

Hướng dẫn cách tra cứu công bố mỹ phẩm nhập khẩu

namvietbhb

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP

Về nam việt bhb
  • Giới thiệu
  • Công bố Mỹ phẩm
  • Công bố thực phẩm
  • Dịch vụ doanh nghiệp
  • Kế toán thuế
Về nam việt bhb

© 2014 - 2024 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status