Phiếu công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì?

Việc không hiểu rõ, nắm rõ phiếu công bố mỹ phẩm tiếng Anh là gì khiến cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục tại Bộ Y tế. Do đó, BHB Nam Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phiếu công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Phiếu công bố mỹ phẩm tiếng anh

Phiếu công bố mỹ phẩm tiếng Anh là gì?

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tiếng Anh là văn bản pháp lý mà doanh nghiệp, tổ chức dùng để công bố hay đăng lý bản công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm được thể hiện bằng tiếng Anh.

Phiếu công bố mỹ phẩm là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ đề nghị xin cấp phiếu công bố cho các mỹ phẩm nhập khẩu. Khi bộ hồ sơ được nộp lên đầy đủ, Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế sẽ in số và ngày công bố lên phiếu này, kèm theo chữ ký và con dấu. Phiếu công bố được làm song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh theo mẫu đã được quy định. 

Việc chuẩn bị, nộp và xác nhận hồ sơ phải tuân thủ theo những quy định cụ thể khá chặt chẽ, nên cũng dễ phát sinh vướng mắc. Vì vậy, việc hiểu bản chất của phiếu công bố mỹ phẩm tiếng Anh là gì là việc doanh nghiệp cần làm trước khi tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm.

Điều kiện công bố mỹ phẩm tiếng anh

Khi công bố thủ tục công bố mỹ phẩm bằng tiếng anh doanh nghiệp cần đáp ứng được các điều kiện sau:

1, Doanh nghiệp thực hiện công bố mỹ phẩm cần được cơ quan nhà nước cấp phép trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, mua bán xuất nhập khẩu mỹ phẩm.

2, Các sản phẩm mỹ phẩm phải nằm trong danh mục những sản phẩm được phép công bố.

3, Sản phẩm mỹ phẩm công bố phải đáp ứng yêu cầu về các tiêu chuẩn an toàn, không gây hại cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

4, Có giấy chứng nhận lưu hành tự do( CFS) và giấy ủy quyền của nhà sản xuất.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu 

Hồ sơ mà khách hàng cần chuẩn bị khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm:

 • Scan bản chính giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (có ngành nghề buôn bán mỹ phẩm).
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of free sales): Scan bản gốc có hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất (Authorization Letter): bản gốc có chứng thực chữ ký và hợp pháp hóa lãnh sự. Thư ủy quyền này cần 1 số nội dung cần thiết để làm công bố. Nam Việt có thể hỗ trợ khách hàng soạn thư ủy quyền dựa vào CFS mà khách hàng cung cấp.
 • Bảng công thức thành phần của sản phẩm (Products percentage composition).

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế. Thời gian giải quyết là trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Xem thêm: Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Cách thức đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Nếu doanh nghiệp đã có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ có thể tự thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Nhưng nếu doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm, chưa tự tin vào khả năng là hồ sơ sẽ thành công thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến các đơn vị chuyên nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ như BHB Nam Việt.

Quý khách nên tin tưởng chúng tôi vì:

 • Nam Việt có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi hiểu thủ tục liên quan đến lĩnh vực công bố mỹ phẩm.
 • Chúng tôi đã tiếp nhận và thực hiện thành công cho hàng ngàn hồ sơ công bố mỹ phẩm trên toàn quốc, đặc biệt là tại Hà Nội.
 • Chi phí mà các bạn phải bỏ ra để sử dụng dịch vụ luôn đảm bảo là tốt nhất, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. 

Trên đây là những giải đáp của BHB Nam Việt về phiếu công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì, hi vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì đến phiếu công bố mỹ phẩm hay dịch vụ khác có liên quan thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí. 

Địa chỉ: 205 Giảng Võ – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0946868498 – 0961889219 – 02462936839

Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Website: https://namvietbhb.com

Ngày đăng: 25/03/2021 - Cập nhật lúc: 04:16 Sáng, 25/03/2021
Hướng dẫn tra cứu công bố mỹ phẩm

Hướng dẫn cách tra cứu công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Những yêu cầu về an toàn sản phẩm mỹ phẩm khi đưa ra thị trường?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Không Cần Cfs Từ Ngày 01/02/2020

namvietbhb

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP

Về nam việt bhb
 • Giới thiệu
 • Công bố Mỹ phẩm
 • Công bố thực phẩm
 • Dịch vụ doanh nghiệp
 • Kế toán thuế
Về nam việt bhb

© 2014 - 2024 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status