Phiếu công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì?

Việc không hiểu rõ, nắm rõ phiếu công bố mỹ phẩm tiếng Anh là gì khiến cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục tại Bộ Y tế. Do đó, BHB Nam Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này và các nội dung khác có liên quan nhé. 

Phiếu công bố mỹ phẩm tiếng anh

Khái niệm phiếu công bố mỹ phẩm tiếng Anh 

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm tiếng Anh là văn bản pháp lý mà doanh nghiệp, tổ chức dùng để công bố hay đăng lý bản công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm được thể hiện bằng tiếng Anh.

Phiếu công bố mỹ phẩm là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ đề nghị xin cấp phiếu công bố cho các mỹ phẩm nhập khẩu. 

Khi bộ hồ sơ được nộp lên đầy đủ, Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế sẽ in số và ngày công bố lên phiếu này, kèm theo chữ ký và con dấu. Phiếu công bố được làm song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh theo mẫu đã được quy định. 

Việc chuẩn bị, nộp và xác nhận hồ sơ phải tuân thủ theo những quy định cụ thể khá chặt chẽ, nên cũng dễ phát sinh vướng mắc. Vì vậy, việc hiểu bản chất của phiếu công bố mỹ phẩm tiếng Anh là gì là việc doanh nghiệp cần làm trước khi tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm. 

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu 

Tài liệu mà Nam Việt cần để làm hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm:

  • Scan bản chính giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (có ngành nghề buôn bán mỹ phẩm)
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of free sales): Scan bản gốc có hợp pháp hóa lãnh sự 
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất (Authorization Letter): bản gốc có chứng thực chữ ký và hợp pháp hóa lãnh sự. Thư ủy quyền này cần 1 số nội dung cần thiết để làm công bố. Nam Việt có thể hỗ trợ khách hàng soạn thư ủy quyền dựa vào CFS mà khách hàng cung cấp.
  • Bảng công thức thành phần của sản phẩm (Products percentage composition)

Xem thêm: Công bố Mỹ phẩm Nhập khẩu 2021

Cách thức đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm  

Công bố mỹ phẩm

Nếu doanh nghiệp đã có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ có thể tự thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Nhưng nếu như, doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm, chưa tự tin vào khả năng là hồ sơ sẽ thành công thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến các đơn vị chuyenr nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ như BHB Nam Việt.

Quý khách nên tin tưởng chúng tôi vì:

  • Nam Việt có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi hiểu thủ tục liên quan đến lĩnh vực công bố mỹ phẩm 
  • Chúng tôi đã tiếp nhận và thực hiện thành công nhiều hồ sơ công bố mỹ phẩm 
  • Chi phí mà các bạn phải bỏ ra để sử dụng dịch vụ luôn đảm bảo là tốt nhất, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. 

Xem thêm: Lý do nên chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Nam Việt BHB

Nếu tổ chức có bất kỳ băn khoăn gì đến phiếu công bố mỹ phẩm hay dịch vụ khác có liên quan thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh nhất và miễn phí. 

Địa chỉ: 205 Giảng Võ – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0946868498 – 0961889219 – 02462936839

Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Website: https://namvietbhb.com