Hướng dẫn cách tra cứu công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Cách tra cứu công bố mỹ phẩm nhập khẩu là thắc mắc được nhiều người quan tâm khi muốn kiểm tra lại thông tin công bố nhằm xác định chính xác lại những gì đã thực hiện sau khi công bố mỹ phẩm. Sau đây BHB Nam Việt sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu thông tin công bố mỹ phẩm nhậu khẩu đơn giản nhất, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Cách tra cứu công bố mỹ phẩm nhập khẩu
Cách tra cứu công bố mỹ phẩm nhập khẩu như thế nào?

Số công bố mỹ phẩm là gì ?

Số công bố mỹ phẩm (số phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm) là số do cơ quan thẩm quyền nhà nước cấp khi hồ sơ công bố đã được chấp nhận. Số công bố mỹ phẩm chính là kết quả cuối cùng khi doanh nghiệp tiến hành xin công bố mỹ phẩm.

Quy định về công bố mỹ phẩm 

Trích từ điều 3, chương II của thông tư số 06/2011/TT-BYT nói về quy định công bố mỹ phẩm như sau:

 • Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.
 • Lệ phí công bố mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành 
 • Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh sản phẩm tại Việt Nam 
 • Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).

Tại sao phải tra cứu công bố mỹ phẩm ?

Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT thì Cục quản lý dược, Sở Y tế các tỉnh có lộ trình đưa danh sách các sản phẩm mỹ phẩm đã cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan để phục vụ công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát hậu mãi.

Thời đại công nghệ 4.0 các tổ chức doanh nghiệp cũng như các cơ quan nhà nước đều đã có các trang web điện tử riêng để cập nhật và triển khai các thông tin liên quan cũng như để dễ dàng đăng ký, tra cứu, truy cập tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Điều này cũng sẽ giúp đơn giản hóa việc tra cứu số công bố sản phẩm mỹ phẩm. 

Số tiếp nhận phiếu công bố sẽ có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan có thẩm quyền nhằm chứng thực mỹ phẩm được phép lưu hành trên thị trường. Do đó việc tra cứu số công bố mỹ phẩm nhằm đảm bảo tính pháp lý của sản phẩm cũng như để tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng với sản phẩm mỹ phẩm. 

Hướng dẫn các bước tra cứu số công bố lưu hành mỹ phẩm

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT, các doanh sách sản phẩm mỹ phẩm được cấp số chứng nhận sẽ được cập nhật lên trên cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược và Sở Y tế các tỉnh nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra, thanh tra và giám sát sau này.

Từ ngày 01/07/2017 việc công bố lưu hành mỹ phẩm cũng như tra cứu công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ được chuyển từ hệ thống của Cục quản lý Dược sang hệ thống Cổng thông tin một cửa Quốc gia thuộc quyền của Tổng cục Hải Quan. 

Sau khi hồ sơ công bố mỹ phẩm được thông qua, sản phẩm doanh nghiệp đăng ký sẽ được công bố trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan. Bạn có thể thực hiện việc tra cứu công bố mỹ phẩm sản xuất/nhập khẩu theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://vnsw.gov.vn/ – Cổng thông tin một cửa Quốc gia

Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký thông tin tài khoản của doanh nghiệp để tiến hành tra cứu

Bước 3: Trên trang chủ, click vào Menu / Công bố mỹ phẩm. Lúc này màn hình sẽ hiện ra toàn bộ thông tin hồ sơ của công ty và sản phẩm mỹ phẩm đăng ký, gồm:

 • Tên doanh nghiệp: Là tên đơn vị đăng ký công bố mỹ phẩm
 • Địa chỉ công ty: Trụ sở chính của đơn vị đăng ký công bố sản phẩm
 • Ngày công bố
 • Tên sản phẩm mà doanh nghiệp công bố 
 • Số công bố mỹ phẩm 

Bước 4: Gõ tìm kiếm thông tin công ty và sản phẩm, sau đó chọn tải về ở góc dưới bản công bố để có thể xem offline. 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách tra cứu công bố mỹ phẩm nhập khẩu mà BHB Nam Việt chia sẻ, hi vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu còn bất kì câu hỏi nào về dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Nội dung bạn cần ở đâu đó trên website của chúng tôi. Hãy tìm kiếm nó và đọc thêm nhé !

Ngày đăng: 18/03/2021 - Cập nhật lúc: 01:46 Sáng, 18/03/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thu tuc cong bo my pham

Thủ tục công bố mỹ phẩm bao gồm những gì?

dich vu cong bo luu hanh my pham

Công bố mỹ phẩm là gì?

thong tu 2015 1569721705568172433701 crop 15697217120571136079079

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Không Cần Cfs Từ Ngày 01/02/2020

namvietbhb
CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP
Về nam việt bhb
 • Giới thiệu
 • Công bố Mỹ phẩm
 • Công bố thực phẩm
 • Dịch vụ doanh nghiệp
 • Kế toán thuế
Về nam việt bhb
© 2014 - 2023 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status