Hướng dẫn tra cứu công bố mỹ phẩm nhập khẩu

BHB Nam Việt thường xuyên nhận được những câu hỏi về cách tra cứu công bố mỹ phẩm trong quá trình hoạt động tư vấn về công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Bởi khách hàng muốn kiểm tra lại thông tin công bố nhằm xác định chính xác lại những gì đã thực hiện sau khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của BHB Nam Việt. 

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để tra cứu thông tin công bố mỹ phẩm.

Hướng dẫn tra cứu công bố mỹ phẩm

Số công bố mỹ phẩm là gì ?

Số công bố mỹ phẩm (số phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm) là số do cơ quan thẩm quyền nhà nước cấp khi hồ sơ công bố đã được chấp nhận. Số công bố mỹ phẩm chính là kết quả cuối cùng khi doanh nghiệp tiến hành xin công bố mỹ phẩm

Quy định về công bố mỹ phẩm 

Trích từ điều 3, chương II của thông tư số 06/2011/TT-BYT nói về quy định công bố mỹ phẩm như sau:

  • Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.
  • Lệ phí công bố mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành 
  • Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh sản phẩm tại Việt Nam 
  • Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).

Tại sao phải tra cứu số công bố mỹ phẩm ?

Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT thì Cục quản lý dược, Sở Y tế các tỉnh có lộ trình đưa danh sách các sản phẩm mỹ phẩm đã cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan để phục vụ công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát hậu mại.

Thời đại công nghệ 4.0 các tổ chức doanh nghiệp cũng như các cơ quan nhà nước đều đã có các trang web điện tử riêng để cập nhật và triển khai các thông tin liên quan cũng như để dễ dàng đăng ký, tra cứu, truy cập tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Điều này cũng sẽ giúp đơn giản hóa việc tra cứu số công bố sản phẩm mỹ phẩm. 

Số tiếp nhận phiếu công bố sẽ có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan có thẩm quyền nhằm chứng thực mỹ phẩm được phép lưu hành trên thị trường. Do đó việc tra cứu số công bố mỹ phẩm nhằm đảm bảo tính pháp lý của sản phẩm cũng như để tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng với sản phẩm mỹ phẩm. 

Hướng dẫn các bước tra cứu công bố lưu hành mỹ phẩm

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT, các doanh sách sản phẩm mỹ phẩm được cấp số chứng nhận sẽ được cập nhật lên trên cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược và Sở Y tế các tỉnh nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra, thanh tra và giám sát sau này.

Từ ngày 01/07/2017 việc công bố lưu hành mỹ phẩm cũng như tra cứu công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ được chuyển từ hệ thống của Cục quản lý Dược sang hệ thống Cổng thông tin một cửa Quốc gia thuộc quyền của Tổng cục Hải Quan. 

Sau khi hồ sơ công bố mỹ phẩm được thông qua, sản phẩm doanh nghiệp đăng ký sẽ được công bố trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan. Quý khách có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://vnsw.gov.vn/ – Cổng thông tin một cửa Quốc gia

Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký thông tin tài khoản của doanh nghiệp để tiến hành tra cứu

Bước 3: Trên trang chủ, click vào Menu / Công bố mỹ phẩm. Lúc này màn hình sẽ hiện ra toàn bộ thông tin hồ sơ của công ty và sản phẩm mỹ phẩm đăng ký, gồm:

  • Tên doanh nghiệp: Là tên đơn vị đăng ký công bố mỹ phẩm
  • Địa chỉ công ty: Trụ sở chính của đơn vị đăng ký công bố sản phẩm
  • Ngày công bố
  • Tên sản phẩm mà doanh nghiệp công bố 
  • Số công bố mỹ phẩm 

Bước 4: Gõ tìm kiếm thông tin công ty và sản phẩm, sau đó chọn tải về ở góc dưới bản công bố để có thể xem offline. 

Dịch vụ công bố mỹ phẩm và tra cứu thông tin trọn gói tại công ty BHB Nam Việt

Nếu mà bạn là người không có quá nhiều thời gian hay không rõ cách tra cứu cụ thể như thế nào cho đúng, cho hợp lệ thì nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn đơn vị phụ trách về việc công bố mỹ phẩm. BHB Nam Việt là một trong những đơn vị như vậy, bởi đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng về lĩnh vực này.

Lựa chọn BHB Nam Việt, chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói từ khâu chuẩn bị cho đến khi hoàn thành xong việc công bố mỹ phẩm. 

Song song với đó chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách tra cứu thông tin sản phẩm đã được công bố trên trang thông tin một cách nhanh nhất và chuẩn xác nhất. 

Nếu như cá nhân, tổ chức của quý khách đang tìm một đối tác uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì BHB Nam Việt là một lựa chọn tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ từ những chuyên viên dày dặn kinh nghiệm của BHB Nam Việt 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *