Dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu

Dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu của BHB Nam Việt sẽ giúp quý khách công bố sản phẩm nhanh chóng chỉ sau 10 ngày làm việc với chi phí hợp lý, đúng quy trình theo quy định pháp luật. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá dịch vụ trọn gói.

công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Khi xã hội phát triển hơn người tiêu dùng có xu hướng quan tâm đến thực phẩm nhập khẩu bảo vệ sức khỏe nhiều hơn do những ưu điểm mà nó mang lại đồng thời là tâm lý sính ngoại. Điều này dẫn đến việc quản lý chất lượng chặt chẽ hơn để đảm bảo sàng lọc khi vào Việt Nam và hạn chế tối đa tình hình là giả, làm nhái. Để đảm bảo được điều này thì mỗi cá nhân, doanh nghiệp khi kinh doanh phải thực hiện thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu trước khi đưa ra thị trường.

Tại sao cần công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu là các sản phẩm thực phẩm được sử dụng để giúp cải thiện, hỗ trợ các chức năng của cơ thể con người, bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin để giúp cơ thể con người được khỏe mạnh hơn, thoải mái sảng khoái hơn, giảm tối đa nguy cơ có thể mắc phải các bệnh và giúp cơ thể gia tăng sức đề kháng.

Chính vì lợi ích của thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang đến tác động trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên cơ quan nhà nước cần phải quản lý chặt chẽ và được thực hiện qua thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu.

Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu không chỉ là điều kiện pháp lý cần và đủ để một doanh nghiệp đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường mà còn để nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp.

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết công bố thực phẩm chức năng

Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP:

 • Các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu dưới dạng thực phẩm bổ sung, bảo vệ sức khỏe sẽ do Bộ Y tế quản lý (tức Cục An toàn Thực phẩm trực tiếp quản lý và cấp phép).
 • Như vậy thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu dưới dạng này do các doanh nghiệp trên cả nước nhập khẩu, phân phối hay kinh doanh đều phải thực hiện các thủ tục theo quy trình của Bộ Y tế
 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu dưới dạng sử dụng cho chế độ ăn đặc biệt, dinh dưỡng y học, dinh dưỡng dùng cho trẻ em từ 0-36 tháng tuổi sẽ do Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền được UBND cấp tỉnh chỉ định thực hiện thủ tục thụ lý hồ sơ, cấp giấy phép và quản lý các khâu nghiêm ngặt.

Nếu quý khách hàng có nhiều loại thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Y tế và cơ quan nhà nước do UBND cấp tỉnh chỉ định thì Quy khách hàng có quyền quyết định lựa chọn cơ quan giải quyết chung là Bộ Y tế hoặc lựa chọn riêng từng cơ quan quản lý tương ứng với từng dạng sản phẩm để nộp hồ sơ.

Nếu quý khách có hơn 1 đơn vị sản xuất và cùng sản xuất đang thực hiện công bố thì, Quý khách hàng sẽ có quyền quyết định lựa chọn tỉnh, thành phố nơi có đơn vị sản xuất để thực hiện thủ tục công bố. Song song với đó, ở lần đăng ký kế tiếp sẽ thực hiện tại tỉnh, thành phố nơi quý khách lựa chọn làm thủ tục ban đầu.

thuc pham bao ve suc khoe nhap khau

Thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu

Với đặc thù riêng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe do đó hồ sơ công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu cũng cần phải được soạn thảo, chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng, cẩn thận để có thể đăng ký công bố nhanh chóng, hiệu quả, thành công.

Hồ sơ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu gồm những gì 

Một bộ hồ sơ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu đủ yêu cầu cần có các giấy tờ chính sau:

 • Giấy chứng nhận xuất khẩu của sản phẩm tại nước xuất khẩu hoặc Giấy chứng nhận y tế hoặc giấy chứng nhận CFS lưu hành tự do tại nước sở tại để chứng minh an toàn đối với khách hàng và người tiêu dùng hoặc được bán tự do tại nước đó. 
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký công bố. 
 • Hồ sơ, giấy khoa học để chứng minh được cho các công năng, công dụng, tác dụng đối với sức khỏe của con người. 
 • Giấy chứng nhận đạt chuẩn GMP thực hành sản xuất tốt hoặc giấy tờ tương đương.
 • Giấy đăng ký kinh doanh của công ty đứng tên đăng ký công bố.
 • Mẫu đăng ký ông bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu theo mẫu đã được Bộ Y tế ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP (Mẫu 02)

Thời gian thực hiện thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu

– Công bố sản phẩm:

 • Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu dạng bảo vệ sức khỏe bổ sung: 30 ngày làm việc.
 • Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu dạng thực phẩm cho chế độ đặc biệt, trẻ 0-36 tháng: 15 ngày làm việc.

– Kiểm nghiệm sản phẩm: 07-10 ngày làm việc.

Dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu của BHB Nam Việt

Đến với BHB Nam Việt, quý khách sẽ được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ công bố thực phẩm sẽ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu một cách nhanh chóng, giúp quý khách tiết kiệm thời gian và công sức tốt nhất:

 • Tư vấn các điều kiện về ngành nghề kinh doanh, sản xuất của quý khách hàng.
 • Tư vấn hướng dẫn quý khách chuẩn bị toàn bộ các hồ sơ liên quan đến việc đăng ký công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu.
 • Đánh giá sơ bộ tính pháp lý, nội dung của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp.
 • Hỗ trợ soạn thảo các giấy tờ,hồ sơ cần có để thực hiện công chứng, công bố thực phẩm. 
 • Tư vấn, hỗ trợ và giám sát trong suốt thời gian thực hiện công bố thực phẩm nhập khẩu.

Mọi thông tin liên lạc với BHB Nam Việt:

Địa chỉ: 205 Giảng Võ – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0946868498 – 0961889219 – 02462936839

Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Website: https://namvietbhb.com

Ngày đăng: 02/04/2021 - Cập nhật lúc: 00:56 Sáng, 27/12/2021
capture 1

Danh mục các mặt hàng cần làm thủ tục Công bố thực phẩm

Dich vu quang cao thuc pham

Dịch vụ quảng cáo thực phẩm

tự công bố sản phẩm

Hồ sơ và thủ tục tự công bố thực phẩm mới nhất năm 2021

namvietbhb
CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT - CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÔNG BỐ THỰC PHẨM - CÔNG BỐ MỸ PHẨM CHUYÊN NGHIỆP
Về nam việt bhb
 • Giới thiệu
 • Công bố Mỹ phẩm
 • Công bố thực phẩm
 • Dịch vụ doanh nghiệp
 • Kế toán thuế
Về nam việt bhb
© 2014 - 2023 Công ty TNHH BHB Nam Việt. All rights reserved | DMCA.com Protection Status