CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng sau 2 tuần ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm Tết

 

Đó là thông tin được ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đưa ra tại cuộc họp trực tuyến về công tác chuẩn bị tổ chức các lễ hội của UBND thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã diễn ra chiều 21-1.

 

Theo ông Trần Văn Chung, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và lễ hội xuân, toàn thành phố đã thành lập gần 700 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Công tác kiểm tra tập trung vào cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

 

Kết quả bước đầu ra quân, trong 2 tuần qua, các đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 6.708 cơ sở, trong đó đã xử phạt 794 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ 6 cơ sở.

 

Đoàn kiểm tra số 1 của thành phố Hà Nội kiểm tra tại siêu thị Vinmart (ở Trung tâm thương mại

Vincom Center Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

 

Qua công tác kiểm tra, ông Trần Văn Chung đánh giá, các quận, huyện, thị xã cơ bản đã xây dựng các kế hoạch, phương án bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn thực phẩm trong dịp Tết và tại các lễ hội. Cụ thể, công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của thành phố đến xã, phường được tiến hành đồng loạt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, hạn chế tối đa chồng chéo. Mặt khác, có sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và công tác thanh, kiểm tra.

 

Từ nay đến hết ngày 25-3-2021, các đoàn tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết, các lễ hội như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...

 

"Các địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trước, trong và sau khi diễn ra các lễ hội trên địa bàn thành phố. Các cơ sở tổ chức lễ hội cần phải tuân thủ nghiêm chỉ đạo chung, trong đó, phun khử khuẩn đầy đủ tại các cơ sở ăn uống; bố trí lực lượng cấp, phát và nhắc nhở người tham gia thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...", ông Trần Văn Chung đề nghị.

 

- Theo: hanoimoi.com.vn

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT 

Dịch vụ công bố thực phẩmcông bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng

 Hotline: 0961 889 219 / Email: congbosanpham@namvietbhb.com

 

 

Tin tức liên quan