CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

THÔNG BÁO: CHỈNH SỬA HỆ THỐNG CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU THEO QUY ĐỊNH MỚI 2020

 

Nam Việt xin thông báo về tình hình xử lý hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu hiện nay với Qúy khách hàng như sau:

 

Từ ngày 01 tháng 02 năm 2020 Thông tư 32/2019/TT-BYT: Thông tư về việc Sửa đổi, bổ sung Khoản 4 Điều 4 và Phụ lục số 01-MP Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm có hiệu lực thi hành.

 

Điều 1 của Thông tư 32/2019/TT-BYT quy định sửa đổi, bổ sung Khoản 4 Điều 4 Thông tư số 06/2011/TT-BYT như sau:

 

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS):


a) Trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ các nước không phải là thành viên CPTPP thì phải có CFS đáp ứng các yêu cầu theo quy định hiện hành.


b) Trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành và xuất khẩu từ các nước thành viên CPTPP (Nước thành viên CPTPP là bất kỳ Nhà nước hoặc lãnh thổ hải quan riêng nào mà Hiệp định CPTPP đã được phê chuẩn và có hiệu lực) thì không phải có CFS.

 

Như vậy, kể từ ngày 01/02/2020 các sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành và xuất khẩu từ các nước thành viên CPTPP thì không cần phải có CFS khi làm thủ tục công bố sản phẩm. Hiện sẽ có 6 nước được miễn CFS khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm: Mê-hi-cô, Nhật Bản, Xinh-ga-po, Niu Di-lân, Ca-na-đa và Ốt-xtrây-lia.

 

Điều 2 quy định về việc sửa đổi, bổ sung Phụ lục số 01-MP (Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm) ban hành kèm theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT.

 

Do đó hiện nay Cục quản lý Dược đang tiến hành cập nhật hệ thống theo mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mới trên trang Cổng thông tin một cửa Quốc gia (https://vnsw.gov.vn/)

 

1. Đối với trường hợp các nước không thuộc thành viên CPTPP (công bố cần có CFS): Hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn tiếp tục xử lý bình thường. Nhưng do hệ thống đang tiến hành cập nhật thay đổi theo mẫu phiếu công bố mới nên thời gian xử lý sẽ bị chậm hơn so với trước đây.

 

2. Đối với trường hợp các nước thuộc thành viên CPTPP (công bố không cần CFS): Hồ sơ công bố mỹ phẩm tạm dừng đến khi hệ thống cập nhật theo mẫu phiếu công bố mới.

 

Dự kiến hệ thống theo mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mới sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3/2020.

 

Qúy khách hàng vui lòng cập nhật tình hình công bố mỹ phẩm nhập khẩu hiện nay để có kế hoạch công bố, nhập hàng và kinh doanh phù hợp.

 

Trân trọng!

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT 

Dịch vụ công bố thực phẩmcông bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng

 Hotline: 0961 889 219 / Email: congbosanpham@namvietbhb.com

 

 

 

 

Tin tức liên quan