CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Tại sao người giàu lại ngày một giàu thêm?

Chắc hẳn ai cũng biết câu: “Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời”. Tuy nhiên, câu nói này đang không còn quá đúng với thời điểm hiện tại. Khi mà các công ty lớn các tập đoàn lớn vẫn theo kiểu “Gia đình trị”, các vị trí quan trọng trong Hội đồng quản trị vẫn theo kiểu “cha truyền con nối”. Người giàu vẫn ngày 1 giàu lên. Vậy đâu là lý do để người giàu vẫn tiếp tục giàu?

 

 

1. Luôn nghĩ về quá khứ khó khăn và cơ cực

 

Phần lớn mọi người đều có xuất phát điểm như nhau. Nhờ sự nỗ lực của bản thân, 1 chút may mắn họ đã đạt đến nấc thang cao nhất của tiền bạc. Những người sinh ra đã giàu có chiếm tỷ lệ rất ít và thường họ không duy trì được sự giàu có của mình khi tiếp quản cơ ngơi do ông bà, cha mẹ để lại. Tóm lại, khi những người giàu đi lên từ 2 bàn tay trắng, họ luôn biết cách trân trọng tiền bạc. Đó là lý do họ vẫn luôn giàu.

 

 

2. Biết rõ cần phải chi tiền khi nào, cho cái gì

 

Người giàu được phân thành 3 loại:

* Người phung phí: Làm giàu nhanh chóng từ việc ký hợp đồng thể thao chuyên nghiệp hay bán một công ty nhưng không bao giờ cơ hội kiếm thêm được chừng đó tiền.

* Người tích luỹ: Tích luỹ được nhiều tiền thông qua những việc thú vị hay thách thức nhưng sẽ dành dụm để chi cho những thứ họ đam mê.

* Người kiếm và tiêu: Chi tiền để làm những thứ họ cần và mua thứ họ muốn.

Những người có tài sản ngày một nhiều thêm chính là người nhận ra rằng tài sản của họ còn hạn chế.. "Câu hay nhất mà tôi từng được nghe là: Đừng sống như một ông hoàng trong chốc lát, hãy sống mãi mãi như một hoàng tử. "Một khi chúng ta sống như một ông vua thì cuộc sống đó sẽ qua nhanh thôi".

 

3. Ít ăn hàng và để dành tiền khi về già

 

Phần lớn chúng ta đều nghĩ những người giàu phải mặc những bộ đồ hàng hiệu, đi trên những chiếc xe đắt tiền, ăn uống tại những nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Tôi có đi cùng chú tôi đến nhà 1 người trong họ là Tổng Giám đốc của 1 công ty lớn để xin ông ta tài trợ cho nhà thờ họ. Ông ta rất giàu có và luôn là người tài trợ chính cho các công trình ở quê tôi. Lúc tôi đến cả nhà ông ta đang ăn sáng với cơm, 1 bát canh, muối vừng và 1 ít ruốc. Tôi khá ngạc nhiên. Tôi chỉ là 1 người làm công ăn lương bình thường nhưng tôi thường ăn sáng bằng bún, phở…Đến khi lớn hơn một chút tôi bắt đầu lao vào kinh doanh và gặp gỡ nhiều người giàu có tôi mới nhận ra: “Những người giàu thường có thói quen ăn uống ở nhà với gia đình. Các bữa ăn ở nhà hàng thường là do yêu cầu công việc hoặc vào 1 dịp đặc biệt nào đó.

 

4. Giáo dục con cái hiểu giá trị của đồng tiền

 

Phần lớn chúng ta đều muốn đem đến điều tốt đẹp nhất cho con cái. Những người giàu cũng không phải ngoại lệ. Chúng ta có thể dễ dàng gặp những thiếu gia phá gia chi tử. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 phần thiểu số. Có thể bạn thấy họ mặc đồ hiệu, đi xe đẹp tiêu tiền không tiếc tay nhưng bạn không thấy rằng họ đang là sinh viên của 1 trường đại học danh tiếng, luôn đúng trong top những học sinh giỏi của trường. Những người giàu luôn biết cách dạy con cái họ hiểu giá trị đồng tiền vì họ hiểu được sự nguy hiểm nếu để con cái chi tiêu một cách bất hợp lý. Những thứ con cái họ có là những thứ chúng đáng được hưởng. Tuy nhiên, con cái họ phải hiểu được để có những thứ đó, chúng phải làm việc và nỗ lực.

 

5. Lên kế hoạch đề phòng bất trắc

 

Những người giàu luôn biết rằng, không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ. Họ không phải sống như những thầy tu, nhưng họ hình dung ra rằng có thể sẽ xảy ra bất trắc và vì thế đã cẩn thận dành ra một khoản tiết kiệm. Những người này cũng đảm bảo rằng luôn có dự phòng cần thiết để chuyện bất hạnh không huỷ hoại được cuộc sống của họ".

 

 

Tin tức liên quan