CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Phát hiện một cơ sở tẩy xóa, dán 'date' mới cho hàng chục nghìn chai nước hết hạn

 

Ngày 27-2, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý 1 cơ sở sản xuất ở huyện Sóc Sơn có dấu hiệu tẩy xóa hạn sử dụng, dán 'date' mới với hàng chục nghìn sản phẩm nước đóng chai các loại.

 

Trước đó, khoảng 14h ngày 26-2, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai ở khu tập thể Giáo viên hàng không, thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

 

Lực lượng chức năng bắt quả tang 2 công nhân đang tiến hành việc tẩy xóa "date"

 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang 2 lao động đang dùng dung dịch tẩy rửa để tẩy xóa hạn sử dụng (date), in trên nắp chai chứa sản phẩm nước uống hạt nhãn hiệu É Rita Basil seed loại 290ml/chai.

 

Theo tường trình của một người lao động, trong buổi sáng cùng ngày cơ sở này đã tẩy xóa xong 43 thùng hàng nước uống, loại 24 chai/ thùng, có nhãn hiệu trên.

 

Chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Bích Vượng trình bày, do hàng hóa không bán được, để lâu hết hạn sử dụng nên đã thuê 2 lao động xóa hạn sử dụng cũ và dán “date” mới. Số hàng cho đến thời điểm bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện là 5.232 chai nước uống các loại, trong đó có 120 chai đã dán hạn sử dụng mới.

 

Lực lượng QLTT tạm giữ toàn bộ lô hàng hết hạn sử dụng, được tẩy xóa "date"

 

Lực lượng QLTT đã lập biên bản tạm giữ hơn 69.000 sản phẩm chai nước các loại, bao gồm hàng hóa đã hết hạn sử dụng, vừa được tẩy "date" cũ dán "date" mới.

 

Ngoài hàng hóa tại cơ sở, đoàn công tác của lực lượng QLTT Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ hơn 15.000 chiếc tem ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng các loại, 2 lọ dung dịch tẩy rửa, 1 chiếc máy "date model"...

 

Qua thực tế kiểm tra và hồ sơ vụ việc, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội nhận thấy cơ sở kinh doanh nước ngọt đóng chai này ngang nhiên thực hiện việc gian lận, tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng các sản phẩm nước uống đóng chai với quy mô lớn và trong thời gian dài.

 

Hiện vụ việc đang được Đội QLTT số 1 tiếp tục làm rõ để xử lý.

 

- Theo anninhthudo.vn

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT 

Dịch vụ công bố thực phẩmcông bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng

 Hotline: 0961 889 219 / Email: congbosanpham@namvietbhb.com

 

Tin tức liên quan