CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Nước mắm Masan bị thanh tra toàn diện

Ông Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, năm 2017, Bộ Y tế sẽ thanh tra toàn diện về an toàn thực phẩm đối với một số công ty sản xuất nước mắm, trong đó có hai nhà sản xuất nước mắm vào loại lớn hiện nay ở Việt Nam là Công ty Masan và Công ty Khải Hoàn.

 

Người Việt tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm mỗi năm

 

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan ngày 6-1, ông Đặng Văn Chính cho biết, năm 2017, Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra toàn diện về an toàn thực phẩm đối với một số công ty sản xuất nước mắm, trong đó có hai nhà sản xuất nước mắm vào loại lớn hiện nay ở Việt Nam là Công ty Cổ phần thực phẩm Masan và Công ty Cổ phần thương mại Khải Hoàn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kế hoạch, thời gian thanh tra cụ thể vẫn chưa được quyết định.

 

Chánh Thanh tra Bộ cũng cho biết, năm 2017, Thanh tra Bộ Y tế cũng sẽ thanh tra toàn diện một số cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng lớn.

 

Theo Tổng cục Thống kê, mỗi năm, người dân Việt Nam tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm với tổng doanh thu gần 7.500 tỷ đồng, trong đó nước mắm công nghiệp chiếm 76% và nước mắm truyền thống chỉ đạt 24% thị phần.

 

Trước đó, trong năm 2016, Bộ Y tế đã thanh tra theo kế hoạch toàn diện nhiều công ty sản xuất nước giải khát lớn như Coca Cola, Pepsico… Qua thanh tra, cơ quan chức năng đã phát hiện ra một số tồn tại và xử phạt các hành vi vi phạm lên tới trên 6 tỷ đồng, đồng thời buộc thu hồi và tiến hành tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

- TT - 

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Dịch vụ công bố thực phẩm, công bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng

 Hotline: 0961 889 219 / Email: congbosanpham1@namvietbhb.net

 

Tin tức liên quan