CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Hà Nội: Thành lập 5 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm

Bắt đầu từ ngày 31/5 - 31/12/2016, 5 Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ phụ trách kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực ATTP trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa mới ký ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Theo đó, 5 Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được thành lập.

 

 

Năm Đoàn kiểm tra này do Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trực tiếp phụ trách chỉ đạo. Các Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố về ATTP sẽ hoạt động liên tục từ ngày 31/5 - 31/12/2016. Đoàn kiểm tra sẽ phụ trách kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực ATTP tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2016. Trong đó, mỗi Đoàn được phân công kiểm tra tại 6 quận, huyện.

 

Đối tượng kiểm tra bao gồm: các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, chế biến thực phẩm, thực phẩm chức năng; phụ gia và nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ, vật liêu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

 

Nội dung kiểm tra bao gồm: Các thủ tục pháp lý, việc tuân thủ các quy định trong sản xuất, chế biến nhập khẩu, kinh doanh và lưu thông hàng hóa là thực phẩm trên thị trường, nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ và chất lượng sản phẩm.

 

UBND TP Hà Nội yêu cầu 5 Đoàn thực hiện thanh tra đột xuất không thông báo trước để có thể phát hiện kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm, từ đó ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định.

 

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện thấy cơ sở nào có dấu hiệu sai phép, vi phạm quy định của pháp luật về ATTP thì Đoàn công tác sẽ phải đình chỉ ngay hành vi vi phạm, xác lập hồ sơ vi phạm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật đúng qui định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và các văn bản pháp luật chuyên ngành liên quan.

 

Bên cạnh đó, các vụ việc mang tính thời sự, các vụ việc phức tạp thông qua phản ánh của nhân dân và các cơ quan truyền thông cũng sẽ được các Đoàn tiến hành kiểm tra.

 

Đồng thời, UBND TP cũng chỉ đạo Sở Y tế, Sở NN&PTNT, Sở Công thương cùng tăng cường giám sát chặt chẽ hoạt động kiểm tra của các Đoàn, hỗ trợ các Đoàn thanh tra cấp quận, cấp phường về nghiệp vụ thanh tra. Các cơ quan chủ quản phải có trách nhiệm tiến hành thanh tra công vụ đối với những cán bộ, công chức không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.

 

Tin tổng hợp

Tin tức liên quan