Hướng dẫn thủ tục công bố mỹ phẩm online năm 2021

Hiện nay mọi người có thể thực hiện công bố mỹ phẩm qua cổng thông tin online một cách tiện lợi. Tuy nhiên, còn khá nhiều khách hàng vẫn còn khá mơ hồ khi công bố mỹ phẩm online và gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế mà bài viết này của BHB Nam Việt sẽ giúp quý khách hàng nắm được những nội dung quan trọng liên quan đến công bố mỹ phẩm trực tuyến, mời các bạn cùng theo dõi.. 

công bố mỹ phẩm online

Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc cơ quan nhà nước cải cách thủ tục hành chính bằng công nghệ đã tối đa hóa thời gian, các bước rườm rà, hạn chế đi lại nhằm tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp là điều tất yếu.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trực tuyến 

Hồ sơ công bố online mà cá nhân, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị cũng tương tự như hồ sơ đăng ký trực tiếp. Bởi pháp luật Việt Nam quy định hồ sơ đăng ký công bố mỹ phẩm trong thông tư 06/2011/TT-BYT gồm:

  • 01 bản giấy đăng ký kinh doanh của Công ty hoặc Quyết định thành lập của tổ chức là đơn vị đứng tên chịu trách nhiệm trên Phiếu công bố
  • 01 bản giấy ủy quyền của Nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm tại nước ngoài ủy quyền cho doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam đứng tên công bố sản phẩm mỹ phẩm và phân phối, bán sản phẩm tại thị trường Việt Nam. 
  • 01 giấy chứng nhận lưu hành tự do của sản phẩm (CFS). CFS cần đáp ứng yêu cầu về thời hạn và phải được hợp pháp hóa lãnh sự trừ một số trường hợp.

Quy trình công bố mỹ phẩm trực tuyến qua mạng

Việc thực hiện công bố mỹ phẩm online được thực hiện theo các trình tự sau:

Bước 1: truy cập vào website của Tổng cục Hải quan theo link sau: https://vnsw.gov.vn/. Tại đây ta chọn nút “đăng ký ”. Đây là thao tác tạo tài khoản đăng nhập để cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục có tài khoản kê khai trực tuyến. 

Bước 2: Sau khi tạo thành công tài khoản quý khách sẽ nhận được mật khẩu gửi về mail đăng ký.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản nộp hồ sơ 

Bước 4: Nhận thông báo nộp phí và chuyển khoản tại ngân hàng 

Bước 5: Nhận thông báo sửa đổi, bổ sung (nếu có)

Bước 6: Nhận số công bố tại trang cá nhân của doanh nghiệp được cấp

Mọi thông báo khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm, cá nhân, tổ chức đều phải truy cập vào website của  Cổng thông tin một cửa, đăng nhập và nhận thông báo

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại BHB Nam Việt

Nếu bạn còn những vấn đề về hồ sơ hay thủ tục công bố mỹ phẩm cần tư vấn thêm thì hãy sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói tại BHB Nam Việt. BHB Nam Việt là công ty được thành lập hợp pháp theo quy định pháp luật Việt Nam. Chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng khi thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước, đặc biệt là sự thay đổi từ nộp offline sang online. BHB Nam Việt đã cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trực tuyến. Các chuyên viên tại công ty nắm chắc quy trình thực hiện công việc. Với hồ sơ đầy đủ yêu cầu, chúng tôi đảm bảo tiến độ hoàn thành cho khách hàng. Trả kết quả đúng thời hạn cam kết tránh việc chậm số công bố của khách hàng. 

Ngoài ra BHB Nam Việt còn luôn đặt quyền lợi và lợi ích của khách hàng lên trên hết. Điều này được thể hiện trong thái độ làm việc của nhân viên công ty trong quá trình làm việc, đảm bảo tiêu chí toàn diện. Nếu như quý khách có nhu cầu nhận tư vấn và thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm online hãy liên hệ với BHB Nam Việt thông qua: 

Địa chỉ: 205 Giảng Võ – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0946868498 – 0961889219 – 02462936839

Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Website: https://namvietbhb.com