CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Y tế Brunei công bố 6 loại mỹ phẩm chứa độc

Bộ Y tế Brunei đã công bố 6 loại mỹ phẩm và sản phẩm giảm cẩn sau khi phát hiện chúng có chứa sibutramine và thủy ngân.
Công bố 6 loại mỹ phẩm và sản phẩm giảm cân chứa chất độc.

 

4 loại mỹ phẩm chứa độc gồm Etude House Like Twenty All Day Cream Pact Ceramide + Murumuru Oil của Hàn Quốc, Night Creamy Pati Ibu Putih - Face and Body White sản xuất ở Kedah, Malaysia, Rose-White & Natural Cream Moisturiser và Dr King of Whitening Cream.

Thông báo của Bộ Y tế Brunei cho biết các sản phẩm này bị phát hiện chứa thủy ngân, một thành phần đã bị cấm sử dụng trong mỹ phẩm theo qui định từ năm 2007.

cong-bo-my-pham-chua-doc

 

Tiếp xúc với thủy ngân có thể khiến da phát ban, giảm trí nhớ, yếu cơ, trong khi tiếp xúc với hàm lượng cao có thể gây tổn thương cho não và thận. Chất này cũng được thấy là cực kỳ độc cho thai nhi.

Đồng thời, hai sản phẩm có tên Slimfat Diet Kapsul và My Slimming Herbal Kapsul bị phát hiện có chứa sibutramine, chất gây hại cho tim và gan.

Sibutramine cũng gây cao huyết áp, nhịp tim nhanh, mất ngủ, tổn thương thận và gan. Thông báo cũng cho biết Bộ Y tế Brunei chưa có văn bản nào cho phép nhập khẩu và/hoặc bán những sản phẩm nói trên. Những người đã mua hoặc sử dụng những sản phẩm này được khuyên nên ngừng sử dụng ngay lập tức và nên đi khám bác sĩ nếu thấy không khỏe hoặc thấy có bất kỳ phản ứng không mong muốn nào.

Theo Dân Trí

Tin tức liên quan