CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Việt Nam thu hồi mỹ phẩm nổi tiếng của Dior

Ngày 24.3, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) quyết định thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố đối với 3 sản phẩm mỹ phẩm của Dior (Pháp) sản xuất, Công ty L-Beauty Việt Nam nhập khẩu và phân phối ra thị trường; đồng thời đình chỉ lưu hành và bị thu hồi các sản phẩm này.

 

 

Những sản phẩm của Dior bị thu hồi. (Ảnh minh họa)

 

Trong đó chì kẻ mắt Dior Sourcil Poudre Crayon à sourcils mine poudre Powder Eyebrow Pencil với 3 màu: 093 black, 593 brown và 453 sand bị thu hồi do có chứa chất Propylparaben có hàm lượng vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của Asean. Sản phẩm này được công bố số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm ngày 10/4/2014.

 

2 sản phẩm còn lại là 2 dòng nước hoa nổi tiếng: Dior Homme Sport very cool spray fresh eau de toillete (nước hoa cho nam, công bố số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm ngày 3/1/2018) và Dior J’Adore L’or Essence de Parfum (nước hoa cho nữ, công bố số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm ngày 21/6/2017) bị thu hồi do có thành phần công thức ghi trên nhãn và công thức sản xuất không đúng như hồ sơ đã công bố. 

 

 

Cục Quản lý Dược yêu cầu công ty TNHH L-Beauty Việt Nam (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) - doanh nghiệp chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối 3 sản phẩm nói trên tại VN phải tiến hành thu hồi toàn bộ, gửi báo cáo vể Cục trước ngày 25/4, đồng thời phải gửi thông báo thu hồi tới tất cả những nơi phân phối, sử dụng sản phẩm.

 

Sở Y tế TP.HCM được giao trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thu hồi 3 sản phẩm nói trên.

 

Cục Quản lý Dược cũng đã ký quyết định thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố 3 sản phẩm mỹ phẩm nói trên.

 

Theo Cục Quản lý Dược, các quyết định này đưa ra dựa trên kết quả hậu kiểm tại công ty TNHH L-Beauty vào ngày 31/1 vừa qua.

 

Trong mỹ phẩm, paraben là một nhóm chất bảo quản được sử dụng phổ biến nhất và lâu đời nhất trong ngành công nghiệp làm đẹp. Không chỉ tồn tại trong mỹ phẩm, paraben còn xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm, thuốc, kem đánh răng và nước súc miệng. Paraben có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của 1 số loại vi khuẩn có hại và nấm mốc.

 

Một số Parabens khác được sử dụng như butylparaben, ethylparaben, propylparaben và methylparaben.

 

Năm 2015, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã bổ sung 5 chất bảo quản paraben vào danh mục các chất không được dùng trong mỹ phẩm do đây là chất nghi ngờ gây ung thư.

 

- TT -

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Dịch vụ công bố thực phẩmcông bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng

 Hotline: 0961 889 219 / Email: congbosanpham@namvietbhb.com

 

Tin tức liên quan