Công ty TNHH BHB Nam Việt

Phong thủy kinh doanh

Ví tiền và phong thủy kinh doanh

Phần lớn các doanh nhân thường chú ý đến phong thủy của doanh nghiệp mà quên mất phong thủy đối với bản thân chủ doanh nghiệp cũng rất quan trọng. Một vật rất quan trọng nhưng thường bị bỏ quên hoặc không được chú ý đó là ví tiền. Ví tiền là nơi để tiền mặt và các giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng…Tuy nhiên, hiện nay với sự lên ngôi của các thẻ thanh toán trực tuyến, mua bán qua mạng…ví tiền đang mất dần trong giới doanh nhân thành đạt. Nhưng đối với những người đang trong quá trình khởi nghiệp, ví tiền lại như 1 cái két sắt thu nhỏ của doanh nghiệp. Quan tâm đến phong thủy cho ví tiền cũng là rất cần thiết.

Ví tiền là vật dụng có độ bên cao và thời gian sử dụng rất lâu. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy, ví tiền chỉ nên sử dụng trong vòng từ hai đến ba năm phải thay cái mới, có như thế mới giúp chủ nhân tăng tài vận.

Ngoài việc thay mới bạn cũng cần chú ý đến kiểu cách của ví. Thời nay, đặc biệt nam giới thường dùng ví với thiết kế gập. Như thế sẽ làm tiền trong ví bị cong, nhàu nát, ảnh hưởng đến tài khí của bạn. Để chiêu tài tụ tài, mọi người nên chọn dáng ví thẳng. Ví càng mới vận khí càng mạnh, càng dễ tụ khí. Trường hợp bạn không muốn dùng ví thẳng vì bất tiện thì khi sử dụng ví gập hãy luôn sắp xếp và giữ tiền phẳng phiu và ngăn nắp.

Sau khi mua ví mới, tốt nhất hãy để vào mấy tờ tiền có mệnh giá lớn để ví của bạn quen với “hơi” tiền. Tiền cần phải giữ sạch sẽ, phẳng phiu, xếp gọn gàng khoa học theo mệnh giá từ cao xuống thấp và cùng một hướng.

Màu sắc của chiếc ví cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến tài khí của chủ nhân. Màu ví vượng nhất đối với nữ giới chính là màu hồng phấn, màu hồng đào, màu hồng nhung hoặc màu vàng nhạt.

Màu hồng đào, đỏ nhung cũng giống như màu phấn hồng đều tượng trưng cho tình yêu vì thế nó giúp tài khí “yêu thương” chiếc ví của bạn và giúp cho bạn vượng tài. Màu vàng tượng trưng cho màu vàng kim nên cũng mang lại tài vận.

Màu giúp tụ tài: màu đen, màu cà phê và màu nâu. Những màu ví này là màu thông dụng nam nữ đều dùng được. Về mặt thẩm mĩ vừa đẹp vừa dễ dùng, hơn nữa giúp bạn quản lý tốt tài chính và tụ tài khí.

Những màu ví thường khiến bạn hao tài. Màu đỏ đại diện hành Hỏa, tuy có sức mạnh chiêu tài mạnh nhất nhưng cũng lại tiêu tiền nhanh nhất, không tích lũy được. Màu xanh lam là hành Thủy nên tiền tài như nước trôi đi. Màu trắng cũng không giúp bạn vượng tài khí.

Dựa vào những màu sắc trên bạn có thể tự lựa chọn cho mình một chiếc ví có màu sắc vừa phù hợp với sở thích vừa phù hợp phong thủy để giúp bạn vượng tài khí.

Chúng ta quan tâm đến chiếc ví phần lớn vì thứ chúng mang theo chứ không phải bản thân nó. Có vẻ như chúng ta đang lãng quên thứ vật dụng cực kỳ hữu ích và thân thiết. Tôi chợt nhìn cái ví cũ màu nâu (trước kia nó màu đen) còn khá tốt của mình do chị tôi tặng. Nó đã cùng tôi trải qua 5 năm với biết bao thăng trầm. Lúc xẹp lép khi bên trong còn có vài chục nghìn, lúc dầy đến nỗi không gập nỗi. Tôi chắc rằng rất ít khi tôi ngồi ở đâu đó mà không ngồi lên nó. Có lẽ tôi sẽ cho nó vào tủ kính để làm kỷ niệm khi thay ví mới.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Tin tức liên quan