CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

TP.HCM: Gần 500 vụ vi phạm trong kinh doanh mỹ phẩm, dược liệu, thực phẩm chức năng

 

Theo Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, từ đầu năm 2018 đến nay, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng nhóm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền vẫn đang diễn ra rất phức tạp.

 

 

 

Mỹ phẩm giả bán công khai tại chợ Thanh Đa, TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Huế
 

Nhiều đối tượng sử dụng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá thành thấp hoặc không có công dụng để sản xuất các sản phẩm giả các nhãn hiệu nổi tiếng nhằm thu lợi bất chính. 

 

Trong 9 tháng năm 2018, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra, phát hiện 443 vụ vi phạm. Các hành vi vi phạm chủ  yếu gồm hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ. Lực lượng Quản lý thị trường đã tạm giữ 13.492 kg; 351.856 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đông dược các loại. Hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, tạm giữ 470 chai, hộp, gói nước hoa, sơn móng tay Chanel, Versace, Kenzo, Dior; 2.734 hộp thực phẩm chức năng trà sâm thảo mộc, Cotipa 200, Btanol 500, Motafin 300..; Hàng hóa hết hạn sử dụng, tạm giữ 11.536 đơn vị sản phẩm mỹ phẩm các loại, Tổng số tiền đã thu từ xử phạt hành chính đối với các vi phạm nêu trên là trên 6,1 tỷ đồng. Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, các đối tượng vi phạm đã lợi dụng những bất cập về cơ chế chính sách, những sơ hở trong công tác quản lý và những hạn chế của người tiêu dùng để sản xuất, phân phối, hình thành các đường dây, băng nhóm sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng nói trên. Thời gian qua, mặc dù lực lượng Quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tuy nhiên, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng đối với nhóm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền vẫn đang diễn ra rất phức tạp với phương thức thủ đoạn tinh vi. Hoạt động kinh doanh các mặt hàng này tập trung nhiều trên mạng Internet thông qua các trang web, facebook, Zalo…với việc giao hàng tại nhà, giao hàng tận nơi, rất khó phát hiện kiểm tra xử lý.

 

- HQ - 

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Dịch vụ công bố thực phẩmcông bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng

 Hotline: 0961 889 219 / Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Tin tức liên quan