CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Văn bản pháp luật

Sau ngày 10/06/2016 các công ty có trụ sở tại chung cư sẽ không được phép hoạt động

Theo Điều 6, Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực từ 1/7/2015 quy định: Cấm việc sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở.

 

     Theo quy định tại điểm 7, Điều 80 Nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở (2014) quy định: Trường hợp trong giấy tờ đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp có ghi sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm kinh doanh trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh này phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư trong thời hạn sáu tháng, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh phải làm thủ tục điều chỉnh lại địa điểm kinh doanh ghi trong giấy tờ đăng ký kinh doanh đã cấp cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sang địa điểm khác trong thời hạn quy định tại Khoản này; quá thời hạn quy định tại Khoản này thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không được kinh doanh tại căn hộ chung cư.

 

Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư trong sáu tháng, kể từ ngày 10/12/2015 (ngày có hiệu lực của nghị định này). Tức là, Sau ngày 10/6/2016, hộ gia đình, cá nhân không được kinh doanh tại căn hộ chung cư.

Từ ngày 10/06 Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội cũng ra quy định yêu cầu các doanh nghiệp có trụ sở chính tại chung cư khi thay đổi bất kỳ nội dung đăng ký doanh nghiệp nào cũng phải kèm thêm nội dung thay đổi trụ sở chính.

 

 

    

Như vậy, trước ngày 10/06/2016 các công ty có trụ sở chính tại chung cư sẽ phải chuyển trụ sở và đồng thời phải thay đổi trụ sở trên Giấy phép đăng ký kinh doanh. Trường hợp trụ sở mới không nằm cùng quận với trụ sở hiện tại, công ty phải làm thêm thủ tục xin chuyển quận tại Chi Cục thuế và khắc dấu tròn mới.

 

     Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc chuyển trụ sở theo Nghị định trên, Nam Việt BHB xin gửi tới quý khách hàng gói khuyến mại đặc biệt:

- Chuyển trụ sở cùng quận chỉ với 1.200.000 VNĐ trong 3 ngày làm việc

- Chuyển trụ sở khác quận: Chuyển quận tại chi cục thuế, thay đổi DKKD, khắc dấu chỉ với 3.500.000 VNĐ trong 10 ngày làm việc.

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

VPGD: P802, tòa nhà Sacombank 205 Giảng Võ, Hà Nội

Chuyên viên tư vấn: Đinh Ngọc Nam

Điện thoại: 0943 96 88 48

Tin tức liên quan