CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

"Phù phép" nguyên liệu trà sữa Trung Quốc thành trà sữa "xịn"

Hàng nghìn túi trà và các nguyên liệu in chữ nước ngoài được nhân viên công ty đóng gói thành các thương hiệu trà "xịn" khác nhau.

 

 

Ngày 16/1, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội), đang tạm giữ lượng lớn nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa. Toàn bộ số hàng được phát hiện tại kho hàng của Công ty TNHH Heekcaa Việt Nam (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) hôm 15/1 ( theo An ninh Thủ đô).

 

tra 3

 Số tang vật bị bắt giữ

 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2.000 túi trà gắn mác nước ngoài đang được nhân viên công ty cắt bao bì và “phù phép” thành các thương hiệu trà khác nhau. Các túi sau khi “phù phép” đều được dán tem mác của công ty.

 

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 100 hộp sữa đặc loại 5kg mang nhãn hiệu Trung Quốc, cùng số lượng lớn bao bì bằng giấy bạc loại trơn chưa dán nhãn mác, nhãn in, con dấu dập hạn sử dụng và một số máy móc để đóng gói sản phẩm…

 

Tại kho hàng này còn chứa nhiều loại trà đang được giới trẻ yêu thích như trà Ô Long TS, trà xanh, hồng trà vị cam, trà xanh vị bưởi, trà Ô Long TS vị xoài đỏ, trà Ô Long TS nhiệt đới...

 

Làm việc với cơ quan chứ năng, bà Nguyễn Thị Thu Hường (Giám đốc công ty) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu.

 

tra 1

Nhân viên công ty đang tiến hành "phù phép"

nguyên liệu Trung Quốc thành các thương hiệu trà "xịn". Ảnh An ninh Thủ đô.

 

Các chuyên gia y tế khuyến cáo,trà sữa thực chất không có sữa mà cũng không có trà. Thành phần đa số là kem béo lẫn với hương bột trà và một số phụ gia khác. Vì lợi nhuận, họ không dùng bột trà tự nhiên mà chế từ bột màu, hương liệu công nghiệp, khi uống không khác trà tự nhiên. Nếu dùng thường xuyên các phẩm màu, hương liệu thời gian tích tụ lâu dài sẽ gây tổn thương chức năng gan, thậm chí là suy gan, thận ở những cơ địa trẻ có đề kháng yếu. Người tiêu dùng hãy thận trọng trong việc lựa chọn thức uống cho mình và cả gia đình.

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Dịch vụ công bố thực phẩmcông bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng

 Hotline: 0961 889 219 / Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Tin tức liên quan