CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Nhiều nhà bán lẻ ngừng bán phấn rôm của Johnson & Johnson vì có chứa amiăng

 

Sản phẩm Johnson's Baby Powder 620 g của hãng Johnson & Johnson (J&J) bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phát hiện chứa amiăng. Ngay lập tức, các nhà bán lẻ tại Mỹ đã quyết định ngừng bán sản phẩm này.

 

 

Theo đó, các nhà bán lẻ Walmart, CVS Health Corp, Rite Aid đồng loạt ngừng bán sản phẩm phấn rôm Johnson's Baby Powder 620 g do lo ngại trách nhiệm pháp lý về việc đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người tiêu dùng sau khi 33.000 chai phấn rôm này mới được nhà sản xuất J&J tiến hành thu hồi.

 

Đại diện CVS Health Corp cho biết đã gỡ bỏ Johnson's Baby Powder 620g trên các trang bán hàng trực tuyến. Những sản phẩm khác vẫn được giữ nguyên. 4 ngày trước đó, hệ thống Rite Aid cũng đã tuyên bố gỡ bỏ sản phẩm này.

 

Sản phẩm Baby Powder 620 g của hãng Johnson & Johnson (J&J) bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phát hiện chứa amiăng. Ngày 18/10, J&J thông báo thu hồi hơn 33.000 lọ phấn rôm trẻ em Baby Powder 620g tại Mỹ, mặc dù đại diện hãng cho rằng lượng amiăng tìm thấy trong sản phẩm rất nhỏ, không lớn hơn 0,00002%. Đại diện hãng cho biết đang làm việc với FDA để xác định tính toàn vẹn của mẫu thử cũng như tính hợp lệ của kết quả xét nghiệm.

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng là một trong những chất có thể gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô. Các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20 - 30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng.

 

- Theo VTV - 

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Dịch vụ công bố thực phẩmcông bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng

 Hotline: 0961 889 219 / Email: congbosanpham@namvietbhb.com

Tin tức liên quan