CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Lựa chọn thực phẩm chức năng thật và chất lượng như thế nào?

Dưới đây là 3 cách hữu hiệu giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm thực phẩm chức năng thật và chất lượng.

Chọn mặt gửi vàng

Hãy lựa chọn những doanh nghiệp đã có uy tín, có thương hiệu, sản phẩm được nhiều người tin dùng. Kiểm tra thật kỹ xem chất lượng của sản phẩm có thực sự đem lại lợi ích như quảng cáo không thông qua các kênh truyền thông uy tín như các trên các báo (báo in, báo điện tử uy tín), trên truyền hình, Radio hoặc thương hiệu sản phẩm đã được người tiêu dùng tin tưởng về hiệu quả, chất lượng hoặc đã được chứng minh lâm sàng tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Đặc biệt, doanh nghiệp và sản phẩm đó phải được cấp phép lưu hành của Bộ Y tế. Những sản phẩm của công ty được phép truyền thông và truyền thông đúng qui định.

Sản xuất tại nhà máy có uy tín

Theo quy định của Bộ y tế thì thực phẩm chức năng không cần sản xuất ở những công ty, nhà máy đạt các quy phạm sản xuất theo tiêu chuẩn GMP như đối với dược phẩm. GMP (Good manufacturing Practices), dịch chuẩn xác, đầy đủ theo nghĩa Tiếng Việt là “Thực hành tốt sản xuất”. Riêng đối với ngành sản xuất Dược phẩm, theo tài liệu của Cục quản lý dược, thuật ngữ được sử dụng là: “Thực hành tốt sản xuất thuốc”. “GMP là một phần của đảm bảo chất lượng, giúp đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất một cách đồng nhất và được kiểm soát theo đúng các tiêu chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng của chúng cũng như theo đúng các quy định của giấy phép lưu hành”. Chất lượng được kiểm soát và bảo đảm từ nguyên liệu đầu vào, trong quá trình sản xuất, trong quá trình bảo quản và vận chuyển,… Khi sản xuất thực phẩm chức năng, mỹ phẩm trên dây truyền này, tức là tiêu chuẩn của hàng hóa này đã được nâng lên 1 bậc thang tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều. Đây chính là một trong những thước đo hữu hiệu giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm chất lượng.

Có tem chống hàng giả bảo đảm tiêu chuẩn

Tem chống giả là thành phần không thể thiếu với các mặt hàng uy tín và chất lượng. Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng tràn lan, rất nhiều doanh nghiệp đã chủ động gắn tem sản phẩm, tem chống hàng giả lên những sản phẩm chính hãng của mình khi đưa ra thị trường.

Khi đã chọn được doanh nghiệp uy tín, sản phẩm chính hang và được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn thì người tiêu dùng hãy chú ý lựa chọn thực phẩm chức năng có tem phủ cào chống hàng giả để yên tâm mua được sản phẩm chính hãng.

Khoa học và thực tế đã chứng minh vai trò và công dụng của thực phẩm chức năng đối với việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh mãn tính như ung thư, loãng xương, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid, bệnh trĩ,…, giúp mọi người nâng cao chất lượng sống hằng ngày và kéo dài tuổi thọ. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng, lựa chọn sản phẩm phù hợp đã khó, lựa chọn sản phẩm thật và chất lượng cũng không kém phần giam nan. Người tiêu dùng hãy “bỏ túi” 3 cách lựa chọn này để tránh mua phải thực phẩm chức năng giả và kém chất lượng.

Tin tức liên quan