CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Lập đoàn kiểm tra Công ty trà thảo dược Sen Mộc

Trước nhiều thông tin phản ánh hai sản phẩm Trà thảo dược tăng cân và giảm cân Sen Mộc của Công ty TNHH Mộc Linh Chi trên địa bàn Bắc Giang mập mờ về nguồn gốc chất lượng, không tuân thủ các quy định về lưu hành sản phẩm... Sở Y tế Bắc Giang đã khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh này.

 

Công ty TNHH Mộc Linh Chi có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 4/454 đường Xương Giang, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang hiện có bán hai sản phẩm Trà thảo dược giảm cân tan mỡ Sen Mộc và Trà thảo dược giảm cân đẹp da Sen Mộc với giá in trên bao bì 550.000đ/hộp, thành phần gồm có: Đông trùng hạ thảo, Nhân sâm, Nhung hươu, Đinh lăng, Sâm tố nữ...

 

Mặc dù công ty mới đi vào hoạt động từ đầu tháng 5/2017 đến nay nhưng theo quảng cáo thì đã có trên 500 đại lý lớn nhỏ với mức tiêu thụ hàng nghìn hộp mỗi ngày ra thị trường. Giám đốc công ty là bà Lê Lệ Huyền, cùng các đại lý lớn như Hải Dương do bà Hoàng Thị Mai quảng cáo, đưa thông tin sản phẩm lên các trang mạng...

 

Trà thảo dược tăng cân, giảm cân Sen Mộc của Công ty TNHH Mộc Linh Chi

không thể hiện rõ nguồn gốc trên bao bì

 

Đã có rất nhiều phản ánh của khách hàng về việc sản phẩm trà Sen Mộc của công ty Mộc Linh Chi mập mờ về nguồn gốc sản phẩm (bột màu không rõ nguồn gốc trộn với bột lá sen phơi khô); chất lượng kém gây mất nước đi ngoài khi dùng sản phẩm, giá thành cao so với thị trường... bà Lê Lệ Huyền - Giám đốc công ty chỉ thông tin rằng: "Công ty chỉ phân phối sản phẩm, bên cung cấp sản phẩm họ sẽ có đầy đủ các giấy tờ và điều kiện cần thiết, Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, chúng tôi không có xưởng sản xuất và chỉ nhập sản phẩm về kho số 462 đường Xương Giang. Tuy nhiên nguồn gốc sản phẩm nhập từ đâu, công ty nào tôi không nhớ rõ".

 

Ngày 4/10/2017, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Lê Anh Tuấn - phó Chi cục trưởng và bà Nguyễn Thị Lan - Phó trưởng phòng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Bắc Giang). Bà Lan cho biết: Theo quan sát của chúng tôi, trên bao bì sản phẩm trà thảo dược Sen mộc của công ty Mộc Linh Chi không có nơi sản xuất sản phẩm, không được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp phép lưu hành, như vậy Công ty này đã vi phạm quy định về tem nhãn mác hàng hoá. Dù công ty kinh doanh phân phối, nhưng thông tin về nơi sản xuất là yêu cầu bắt buộc, phải có đăng ký và kiểm định chất lượng đầy đủ mới được phép phân phối lưu hành kinh doanh sản phấm.

 

So Y te Bac Giang thanh lap doan kiem tra Cong ty tra thao duoc Sen Moc - Anh 3

 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, bà Ngô Thị Thu Hà, chánh văn phòng Sở Y tế Bắc Giang cho biết: Chúng tôi đã nắm được thông tin Công ty TNHH Mộc Linh Chi có hai sản phẩm Trà thảo dược tăng cân, giảm cân Sen Mộc không có đầy đủ giấy phép cần thiết để lưu hành sản phẩm ra ngoài thị trường, nguồn gốc trà không rõ, có nghi vấn kém chất lượng.

 

Sở đã giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm qua công văn số 362 ký ngày 4/10/2017 đề nghị Trung tâm y tế Bắc Giang cùng UBND phường Ngô Quyền và các đơn vị cơ quan chức năng triển khai điều tra xác minh thông tin việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh sản phẩm trà thảo dược của Công ty TNHH Mộc Linh Chi, và báo cáo trước 9h ngày 6/10/2017 để triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm.

 

- TT - 

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Dịch vụ công bố thực phẩmcông bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng

 Hotline: 0961 889 219 / Email: congbosanpham@namvietbhb.com

 

Tin tức liên quan