CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu trong vụ ngộ độc tập thể ở Lai Châu

Hàm lượng methanol trong 3 mẫu rượu trong vụ ngộ độc tại Lai Châu đều vượt ngưỡng cho phép nhiều lần.

 

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), đến chiều nay (15/2), đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu được lấy tại vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

 

Các bệnh nhân vụ ngộ độc đang được điều trị tích cực.

 

Theo đó, hàm lượng methanol trong 3 mẫu rượu đều vượt ngưỡng cho phép nhiều lần. Sau khi tiến hành kiểm nghiệm, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia kết luận, 3 mẫu rượu do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu lấy tại vụ ngộ độc thực phẩm này có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng methanol lần lượt là 970 mg/l (miligam trên lít) cồn 1000, 556.000 mg/l cồn 1000 và 475.000 mg/l cồn 1000.

 

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn và Tiêu chuẩn quốc gia về rượu trắng thì hàm lượng methanol trong rượu không được lớn hơn 100 mg/l cồn 1000.

 

Như vậy, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, hàm lượng methanol của 3 mẫu rượu lấy tại vụ ngộ độc hàng loạt tại Lai Châu vượt ngưỡng cho phép nhiều lần.

 

Do vậy, bước đầu xác định nguyên nhân gây tử vong có thể do sử dụng rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép.

 

** Thông tin thêm về tình hình vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm: Tính đến 13h30 phút chiều nay 15/2, tổng số người bị nghi ngộ độc thực phẩm là 37 người, trong đó nam 31, nữ 6, trẻ em 1. Hiện 3 người đang được theo dõi, điều trị tại trạm y tế xã; 4 người có biểu hiện bệnh nhẹ đã cho về theo dõi, chăm sóc tại gia đình; 10 người đang được cấp cứu, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phong Thổ; 10 người đang cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

 

Theo các bác sỹ thì hiện tại 10 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tình trạng bệnh tiến triển tốt hơn ngày hôm trước, đang được chăm sóc tích cực. 3 bệnh nhân chuyển đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để hỗ trợ lọc máu và chạy thận nhân tạo, hiện tại đã qua cơn nguy kịch. Tính đến nay trong số 37 người bị ảnh hưởng, thì đã có 7 người chết.

 

Tỉnh Lai Châu tiếp tục tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở tập trung khắc phục vụ việc. Trong đó, lực lượng Y tế huy động tối đa nhân lực, phương tiện, máy móc, thiết bị, thuốc, vật tư y tế, phối hợp với các bác sỹ được tăng cường từ Trung ương kịp thời phân loại, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại chỗ và tại các tuyến điều trị, hạn chế thấp nhất số lượng bệnh nhân tử vong mới.

 

Tổ chức xác minh và tuyên truyền vận động người dân trong xã, trong bản và các xã lân cận tham gia tại đám tang, khi có các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.. thì đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, cứu chữa kịp thời.

 

Đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc, sớm có kết quả công bố cho nhân dân được biết để yên tâm ổn định tình hình; có biện pháp khẩn cấp tuyên truyền, khuyến cáo các nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong nhân dân; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày.

 

CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Dịch vụ công bố thực phẩmcông bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng

 Hotline: 0961 889 219 / Email: congbosanpham1@namvietbhb.net

Tin tức liên quan