CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Công bố mỹ phẩm

Đột phá trong cải cách thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa tổ chức Lễ công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 - mức độ cao nhất phục vụ việc “cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm”. Đây là bước đột phá ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sản phẩm mỹ phẩm.

Từ tháng 4/2015, khi dịch vụ công trực tuyến “cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm” chính thức đi vào hoạt động, người dân và các doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu chỉ cần vào hệ thống khai báo dữ liệu theo yêu cầu, đăng tải hồ sơ và thực hiện nộp phí và lệ phí trực tuyến trên mạng internet. Hệ thống sẽ tự động chuyển hồ sơ đến Cục Quản lý Dược. Sau khi phân tích, xử lý hồ sơ, Cục sẽ chuyển kết quả cấp phép cho doanh nghiệp thông qua ứng dụng này.

 

 

Bộ Y tế có bước đột phá trong quản lý sản phẩm mỹ phẩm.

Như vậy, doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả công bố sản phẩm mỹ phẩm tức thì thông qua hệ thống, thay vì phải đến nhận trực tiếp như trước đây. Ứng dụng này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian công sức mà còn là công cụ đắc lực giúp cơ quan quản lý xử lý hồ sơ nhanh chóng, chính xác và bảo mật, đảm bảo trả kết quả hồ sau 3 ngày theo đúng quy định của pháp luật.

 

Hiện Cục Quản lý Dược đang quản lý gần 600 doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu và hơn 10.000 hồ sơ công bố mỹ phẩm mỗi năm. Do vậy, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, xử lý hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ góp phần quan trọng vào việc cải cách hành chính khi kiểm tra hồ sơ, thẩm định và cấp phép, điều chỉnh đối với giao dịch không chính xác, nâng cao hiệu quả quản lý của Nhà nước và tiện ích cho người dân.

 

Ông Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: “Cục Quản lý Dược đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông quân đội để xây dựng một chương trình đưa công nghệ thông tin trong quản lý dược phẩm và mỹ phẩm. Khi đưa phần mềm vào quản lý như vậy thì vấn đề tra xét các chất cấm cũng như các chất quá nồng độ giới hạn được nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm được nhân công, thời gian xử lý  và minh bạch hóa thông tin, góp phần thực hiện tốt việc cải các thủ tục hành chính”.

 

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, thời gian tới sẽ chỉ đạo nhiều đơn vị trực thuộc Bộ áp dụng các dịch vụ công trực tuyến mức cao nhất hiện nay để thực hiện các dịch vụ hành chính công, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

 

 

Tin tức liên quan