CÔNG TY TNHH BHB NAM VIỆT

Tin tức

Cách chọn mỹ phẩm theo từng loại da


Sự tinh tế trong chọn lựa và sử dụng mỹ phẩm sẽ giúp bạn tránh được nhưng lỗi không đáng có, làm cho bạn đep hơn từng ngày, không những thế nó còn giúp bảo vệ sức khỏe khi dụng đúng nhưng loại mỹ phẩm, đúng hãng….Nam Việt Xin mách bạn một số mẹo chọn mỹ phẩm

 

1. Kem nền

Nhiều người thường thử kem nền lên mu bàn tay hay vùng xương hàm, nhưng đấy không phải là phương pháp hiệu quả nhất. Để chọn và thử màu kem nền hợp với da mặt, bạn nên thoa đều một lớp kem mỏng lên phần cổ. Vùng cổ là nơi có màu da đồng bộ với màu da mặt nhất. Cách này sẽ giúp bạn chọn được màu kem nền tự nhiên, gần bằng tone màu da để tránh lỗi mặt - cổ 2 màu.

Khi đi mua kem nền mới, bạn nên đưa theo lọ kem nền mình thường xuyên sử dụng, hoặc ghi nhớ số và nhãn hiệu của chúng để tiết kiệm thời gian khi mua sắm.

- Nếu da bạn thuộc loại da dầu hay da hỗn hợp, bạn nên chọn loại kem nền có độ pH cân bằng (khoảng 5.5), màu mờ.

- Nếu da khô hay da thường, hãy chọn các loại kem nền có nhũ nhẹ.

- Nếu da bạn hồng hào, hãy chọn gam màu beige thông dụng.

- Nếu da bạn hơi sẫm màu, hãy chọn kem nền tone màu nâu sẫm, hay vàng nhạt.

2. Phấn phủ

Đây là loại mĩ phẩm khá dễ chọn với mọi phụ nữ. Khi chọn mua phấn phủ, hãy thử quyết một lượng lớn phấn lên mu bàn tay và xem nó có bị lộ hay không. Bạn cũng có thể sử dụng phấn phủ thoa chèn lên nhũ mắt để giúp nhũ mắt bền màu hơn và thoa dưới mắt để mascara không bị nhòe.

3. Phấn má hồng

Bạn nên chọn phấn màu hồng hoặc hồng nhung cho da trắng, và chọn màu nho khô hay hoa cà cho da ngăm đen. Các chuyên gia khuyên bạn không cần ngại các loại sản phẩm có màu sáng ở ngoài bao bì vì chúng thường có nhũ giúp làm da sáng hơn. Thêm vào đó, gam màu má hồng khi áp dụng lên mặt sẽ nhạt hơn màu sắc thật của chúng trên bao bì để mang đến cảm giác tự nhiên.

4. Phấn highlight

Hãy sử dụng một chiếc cọ to, lông tơi để thử phấn highlight dạng bột lên mu bàn tay hoặc dùng ngón tay để thử các sản phẩm highlight dạng kem hay lỏng. Bạn đưa tay ra ánh sáng để quan sát xem màu da sẽ không bị sáng lấp lánh một cách lộ liễu.

Nếu chúng có màu trắng đục trên tay thì hãy chú ý vì chúng sẽ trông còn tệ hơn trên da mặt và dưới ánh đèn. Màu vàng sâm-panh là màu dễ hợp nhất với mọi màu da và bạn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Bạn hãy tìm các sản phẩm có chữ “radiant”, “glow”; cẩn thận với những sản phẩm có đề “glimmering” hay “shimmer”. Bạn khôn gnên mua những sản phẩm có vệt lốm đốm rõ ràng.

5. Kẻ mắt

Cách chọn này áp dụng cho bút kẻ mắt nước hoặc gel kẻ mắt. Khi chọn, bạn hãy kẻ một đường lên mu bàn tay, đợi một giây rồi lau đi. Nếu đường kẻ chỉ mờ đi một chút thì đó là sản phẩm tốt, còn nếu chúng mờ đi trông rõ thì đó là dấu hiệu sản phẩm này dễ trôi, không nên dùng.

Kẻ mắt là một trong những sản phẩm dễ mua nhất mà không phải thử. Hầu hết các màu của kẻ mắt đều đúng với tên gọi. Nếu bầu mắt của bạn hơi dầu, hãy chọn loại bút kẻ được quảng cảo là “firm” hay “traditional” – chúng sẽ ít bị nhòe. Còn nếu có làn da nhạy cảm, tuyệt đối không nên dùng các sản phẩm kẻ mắt “waterproff” - không thấm nước.

6. Mascara

Các loại mascara có que cầm mỏng sẽ ít bị vón cục và dễ chạm được đến tận chân mi. Thay vì các kiểu đầu chải mascara dài thông dụng, nếu mi của bạn hơi ngắn bạn nên chọn mascara đầu chải tròn để dễ dàng hơn.

Mascara màu đen sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất, nhưng nếu bạn thích những phá cách tinh nghịch trên bờ mi, thì màu xanh dương hay xanh lá cây cũng sẽ rất hợp với mắt nâu, đen.

7. Son môi

Hãy thử son lên lòng bàn tay, bạn sẽ biết màu son thực sự khi lên môi. Những loại son màu mờ thường chứa nhiều sắc tố, những loại son bóng phủ sa-tanh thì sẽ mang lại đôi môi óng ánh nhẹ nhàng. Bạn thích loại nào thì hãy chọn loại đó.

- Với son bóng:

Hãy thoa son lên đầu ngón tay và xoa nhẹ vào nhau (giống như khi bạn mím môi). Bằng cách này, bạn sẽ biết độ dính và lượng kim tuyến hi bạn thoa sơn này lên môi.

Nếu bạn muốn son bóng có màu thì chọn loại có chữ “lacquer” trên bao bì, còn nếu chỉ muốn lớp kết thúc sáng bóng thì chỉ cần tìm loại “gloss”.

Nguồn: sưu tầm

Tin tức liên quan